Trang chủ/ Tin tức

10 Mẹo Đặc Trị Hiện Tượng Nồm Ẩm Trong Nhà

Hà Nội đang trong những ngày thời tiết nồm ẩm: sàn nhà trơn chảy nước, tường đổ mồ hôi, quần áo phơi vài ngày cũng chẳng khô… Điều này ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày của nhiều gia đình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng JupViec tìm hiểu 10 mẹo đặc trị hiện tượng nồm ẩm trong nhất

10 Mẹo Đặc Trị Hiện Tượng Nồm Ẩm Trong Nhà

1. Đóng Kín Cửa

Nhiều gia đình có xu hướng mở cửa với hi vọng gió thổi vào sẽ khiến nhà khô, bớt nồm ẩm. Tuy nhiên đây lại là quan niệm sai lầm, bởi gió vào nhà sẽ khiến nhà bạn càng ướt thêm mà thôi. Bởi vậy, mẹo đặc trị hiện tượng nồm ẩm là hãy đóng kín cửa.

2. Chống Ẩm Mốc Cho Tủ Quần Áo, Góc Nhà

Các tủ quần áo, góc nhà thường có hiện tượng “đổ mồ hôi”, để hạn chế điều này hãy dùng những hộp hút ẩm để hạn chế ẩm mốc. Bạn có thể lựa chọn mua một số hộp chống ẩm ở các cửa hàng bán đồ gia dụng.

3. Không Bật Quạt

Khi bật quạt, gió sẽ hút khí ẩm khiến ngôi nhà càng trở nên “ướt nhẹp” hơn mà thôi. Bởi vậy tuyệt đối không bật quạt nếu bạn không muốn sàn nhà của bạn ngày càng nồm ẩm.

4. Lau Nhà Bằng Giẻ Khô

Một trong những mẹo đặc trị hiện tượng nồm ẩm đó là hạn chế lau nhà bằng nước, bởi điều này chỉ khiến sàn nhà của bạn ngày càng “ẩm ướt” hơn mà thôi. Cách tốt nhất là sử dụng giẻ khô, sạch để lau trên nền nhà. 

5. Sử Dụng Điều Hoà

Cách chống nồm ẩm hiệu quả nhất đó là sử dụng điều hoà ở chế độ khô. Điều này sẽ giúp hút ẩm không khí, đồng thời giúp cho nhà cửa thông thoáng, bảo đảm sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là những nhà có trẻ nhỏ.

6. Hạn Chế Giặt Quần Áo

Trong những ngày thời tiết nồm ẩm bạn nên hạn chế tối đa việc giặt quần áo. Nếu quần áo chưa bẩn thì không nên bỏ vào máy giặt, cũng không nên ngâm trong nước bởi nó sẽ khiến cho quần áo bị hôi. Độ ẩm cao cộng thêm thời tiết nồm ẩm khiến quần áo đã giặt sẽ không thể khô hẳn được, bạn nên sấy quần áo hoặc là ủi để quần áo khô hẳn.

7. Bịt Kín Những Kẻ Hở

Khi độ ẩm cao, ngoài trời xuất hiện nhiều lớp sương mù bạn nên đóng kín cửa để ngăn không khí ẩm tràn vào nhà. Tuyệt đối tránh mở cửa bởi nó sẽ càng làm nhà bạn thêm ẩm ướt.

8. Khử khuẩn Cho Đồ Dùng Bằng Nước Nóng

Nhiều gia đình sử dụng đũa tre, muỗng gỗ rất dễ bị mốc bởi thời tiết nồm ẩm. Vì thế sau khi rửa bát đữa, bạn nên dùng nước nóng tráng lại qua một lần, xếp có khoảng cách để đồ dùng được khô.

9. Cho Đồ Điện Hoạt Động Thường Xuyên

Trong những ngày thời tiết nồm ẩm, đồ điện sẽ rất dễ bị hư hỏng. Vì vậy, bạn cần cho đồ điện hoạt động thường xuyên. Trong trường hợp đồ điện bị ẩm có thể sử dụng máy sấy để làm khô. Đối với các thiết bị như máy, máy quay cần sử dụng túi hút ẩm chuyên dụng.

10. Giữ Gìn Sức Khoẻ Trong Thời Tiết Nồm Ẩm

Trong thời tiết nồm ẩm, không khí bí bách, ẩm mốc rất dễ sinh sôi những loại bệnh theo mùa. Bởi vậy, bạn và gia đình cần một chế độ ăn uống lành mạnh, đẩy đủ chất dưỡng, bổ sung vitamin để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây: 

- iOS: https://apple.co/2Kg0Fhc

- Android: http://bit.ly/2CZztx3

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

Bên cạnh việc cung cấp giúp việc theo giờ, JupViec.vn sẽ trở thành cầu nối giới thiệu giúp việc ở lại nhà cho Khách hàng có nhu cầu, hướng đến mục tiêu đáp
Gần 2 triệu
> 60.000
95%