Trang chủ/ Tin tức

3 Cách Rửa Chén Nhanh Sạch Ai Cũng Cần Biết

Sau mỗi bữa ăn nhìn chồng bát đĩa đầy ắp khiến ai cũng ngao ngán. Vậy làm sao để xử lý chồng bát đĩa này nhanh chóng và hiệu quả. Cùng tìm hiểu 3 cách rửa chén bát nhanh chóng, sạch sẽ trong bài viết dưới đây nhé!

3 Cách Rửa Chén Nhanh Sạch Ai Cũng Cần Biết

1. Chọn Giẻ Rửa Bát Có Khả Năng Tạo Bọt Cao

Đây là điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích mà bạn nên lưu ý đó là chọn loại giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt nhanh. Cùng với một lượng nước rửa chén, một giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt cao sẽ giúp bạn rửa bát nhanh chóng, dễ dàng. Nhờ đó, mỗi lần rửa bát, bạn rửa cùng một lúc số lượng lớn mà vẫn đảm bảo bát đĩa sạch sẽ và bạn vẫn tiết kiệm được một khoảng thời gian nhất định.

Sử dụng giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt cao sẽ giúp bạn rửa bát nhanh chóng, dễ dàng

Sử dụng giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt cao sẽ giúp bạn rửa bát nhanh chóng, dễ dàng

2. Pha Loãng Nước Rửa Chén Với Nước

Để quá trình rửa bát nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian thì cách mà bạn nên áp dụng đó là pha loãng nước rửa chén với nước theo tỷ lệ 2/8. Khi kết hợp cùng giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt cao sẽ mang đến những hiệu quả cực kỳ bất ngờ đó.

3. Phân Loại Các Đồ Dùng Trước Khi Dọn Rửa

Rửa bát làm sao để nhanh sạch cũng cần có bí quyết đó. Bí quyết đó là phân loại các đồ dùng cần rửa theo kích cỡ, độ nông sâu khác nhau. 

  • Sau khi hoàn tất quá trình phân loại các loại bát đĩa rồi bắt đầu quá trình rửa. Lúc này, quá trình rửa bát sẽ diễn ra nhanh hơn mà vẫn đảm bảo độ sạch sẽ và an toàn khi sử dụng đó.
  • Đối với các loại hộp đựng thực phẩm hoặc xoong nồi chứa nhiều dầu mỡ, bạn có thể ngâm chúng với nước nóng chừng 5 phút. Sau đó sử dụng nước rửa chén để rửa như bình thường.
  • Tương tự với các vật dụng làm bằng tre hay gỗ, khi bị dính dầu mỡ và ẩm mốc bạn cũng nên ngâm qua nước nóng. Lúc này, nước nóng sẽ loại bỏ đi phần nào dầu mỡ, giúp cho quá trình rửa bát nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm được thời gian đó.

Hy vọng với 3 cách rửa chén nhanh chóng ở trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức hơn cho việc dọn rửa bát đũa sau mỗi bữa ăn. Hãy áp dụng những cách trên để công việc rửa bát không còn là nỗi ám ảnh nữa bạn nhé!

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

https://onelink.to/jupviec.vn

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%