Trang chủ/ Tin tức

3 Khó khăn khi tìm người giúp việc và giải pháp tối ưu cho vấn đề này

Trong bối cảnh tìm người giúp việc ngày càng khó khăn khi nhu cầu tìm người giúp việc ngày một lớn thì đâu là giải pháp tối ưu cho vấn đề này? Cùng JupViec tìm hiểu trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

3 Khó khăn khi tìm người giúp việc và giải pháp tối ưu cho vấn đề này

1, Những khó khăn khi tìm người giúp việc

1.1. Xác định nhân thân người giúp việc

Một trong những khó khăn nhất khi tìm người giúp việc đó là xác định nhân thân của người giúp việc. Cũng chính bởi điều này mà nhiều gia đình đã mất rất nhiều chi phí khi thuê người giúp việc. Vì thế, yêu cầu cơ bản nhất khi tìm người giúp việc là phải có lai lịch, nhân thân rõ ràng để bạn hoàn toàn có thể an tâm giao công việc tại nhà mình cho họ.

Bạn có thể nhờ họ hàng tìm đến những người thân ở quê, nhờ bạn bè tìm giúp để được đảm bảo về xuất thân của người giúp việc.

1.2. Tìm người giúp việc đã có kinh nghiệm hoặc đã được đào tạo cơ bản

Bất cứ công việc nào cũng cần có kỹ năng, giúp việc nhà cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, để tìm người giúp việc nhà thông thạo kỹ năng sử dụng đồ đạc trong nhà là… rất khó. Với tính chất công việc bận rộn nên không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để hướng dẫn họ; nhất là đối với những người giúp việc mới ở quê ra, họ chưa từng đi làm bao giờ, chưa biết cách sử dụng thiết bị điện tử trong nhà.

Bởi vậy, bạn nên tìm người giúp việc đã có kinh nghiệm, đã được đào tạo cơ bản để họ có thể nhanh chóng nắm bắt, sử dụng thành thạo các thiết bị trong nhà.

1.3. Thái độ của người giúp việc

Người xưa có câu: “Thái độ ăn đứt trình độ”, nghề nào cũng vậy cả thôi - thái độ, cách cư xử luôn được đặt lên hàng đầu. Đối với nghề giúp việc cũng vậy, khi bạn tìm được người giúp việc ưng ý, có thái độ, cách cư xử tốt sẽ giúp cho hai bên có mối quan hệ gần gũi, thân thiết. Đặc biệt, khi gia đình bạn có trẻ con, khi tìm được người giúp việc có thái độ tốt thì bạn cũng an tâm giao con em mình cho người giúp việc dạy dỗ. 

Empty

Tóm lại, bỏ ra một số tiền không nhỏ để tìm người giúp việc, bạn chắc hẳn phải mong muốn tìm được một người giúp việc có thái độ nhiệt tình, chuyên nghiệp; quan trọng hơn cả đó chính là sự trung thực và chăm chỉ.

2, Giải pháp nào cho nhu cầu tìm người giúp việc?

Chỉ 1 cú click trên Google với từ khoá “tìm người giúp việc theo giờ” hàng loạt kết quả hiện ra đưa đến cho bạn nhiều lựa chọn. Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển, thì việc đặt giúp việc theo giờ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Một trong số đó phải kể đến JupViec - nền tảng đặt giúp việc theo giờ nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết.

Empty

Đối với dịch vụ giúp việc theo giờ của JupViec, thời gian người giúp việc làm việc ở nhà bạn thường rất ngắn và luôn có người nhà trông coi nên bạn dễ trông coi tài sản hơn. Đồng thời, lai lịch nhân thân của người giúp việc đều đã được xác minh từ công ty. Do vậy, bạn sẽ phần nào giảm thiểu lo lắng về việc mất cắp tài sản. Không chỉ vậy, nhân viên giúp việc được JupViec cử đến cũng đã được đào tạo về các kỹ năng dọn dẹp nhà cửa cơ bản nên bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian để hướng dẫn họ.

Để sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần tải app JupViec về điện thoại và đặt dịch vụ theo nhu cầu sử dụng. Các thao tác rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ với 30s đặt dịch vụ - có ngay nhân viên giúp việc trong 30 phút. Bên cạnh đó, JupViec còn cung cấp cho các dịch vụ khác như tổng vệ sinh, giặt Sofa, nệm, thảm, rèm, làm sạch khử khuẩn tủ lạnh (riêng dịch vụ vệ sinh tủ lạnh chỉ có tại Hà Nội)

Tải App và trải nghiệm dịch vụ Jupviec ngay thôi:

- iOS: https://apple.co/2Kg0Fhc

- Android: http://bit.ly/2CZztx3

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm: 

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa…

- Dọn dẹp Homestay

Hotline: 1900.6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%