Trang chủ/ Tin tức

3 Mẹo Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Trước Dịch Bệnh Covid-19

Trẻ sơ sinh luôn là đối tượng nhạy cảm và mong manh trước dịch bệnh mà chúng ta luôn phải yêu thương và bảo vệ. Vậy trước tâm dịch Covid-19, làm sao để bảo vệ bé yêu khỏi dịch bệnh? Trong bài viết dưới đây, JupViec sẽ bật mí cho bạn 3 mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh trong tâm dịch Covid-19.

3 Mẹo Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Trước Dịch Bệnh Covid-19

1. Sử Dụng Khẩu Trang Cho Trẻ Khi Ra Ngoài

Để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, hãy cho trẻ sử dụng khẩu trang khi ra ngoài hoặc khi tiếp xúc với người lạ. Trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh có sức đề kháng yếu nên là đối tượng rất dễ bị lây nhiễm bệnh.

Bởi vậy, ba mẹ nên cân nhắc lựa chọn mua cho trẻ những loại khẩu trang chuyên dụng để ngừa các loại vi khuẩn có thể tiếp xúc với trẻ. Hiện tại, một số loại khẩu trang y tế được đánh giá là tương đối có khả năng phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

2. Hạn Chế Tụ Tập Nơi Đông Người

Hạn chế tối đa việc tụ tập nơi đông người là điều được Tổ chức Y tế Thế Giới WHO khuyến cáo. Việc tụ tập nơi đông người là môi trường lý tưởng cho virus hoành hành và lan nhanh trên diện rộng.

Bởi vậy, trong thời gian này ba mẹ nên cho trẻ ở trong nhà, hạn chế đến các khu vui chơi, sân chơi đông người để tránh lây lan dịch bệnh và bảo vệ bé an toàn trong mùa dịch này.

3. Dọn Dẹp Nhà Cửa Thường Xuyên

3.1. Rửa Tay Thường Xuyên

Các chuyên gia Y Tế khuyến cáo việc thường xuyên rửa tay giúp hạn chế tối đa vi khuẩn gây bệnh. Mẹ có thể cho bé rửa tay dưới vòi nước với những dung dịch rửa tay phù hợp với làn da của bé.

Vệ sinh tay cho bé thường xuyên là cách bảo vệ bé an toàn

Vệ sinh tay cho bé thường xuyên là cách bảo vệ bé an toàn

Ngoài ra, mẹ cũng có thể tham khảo thêm một số nước rửa tay khô phù hợp với làn da nhạy cảm của trẻ để bảo vệ con mình trước tâm điểm dịch Covid-19.

3.2. Dọn Dẹp, Vệ Sinh Nhà Cửa Thường Xuyên

Để đảm bảo an toàn cho cả gia đình và trẻ, bạn nên thường xuyên dọn dẹp, lau chùi nhà cửa thường xuyên để tạo cho bé “sân chơi” an toàn, và giúp con phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Bạn nên thường xuyên vệ sinh các bề mặt mà trẻ hay sờ đến như ghế ăn, bàn ăn, muỗng, bát đĩa, ti giả, đồ chơi của trẻ bằng các dung dịch sát khuẩn để làm sạch và tiêu diệt vi khuẩn bám trên bề mặt.

Vệ sinh đồ chơi cho bé thường xuyên

Vệ sinh đồ chơi cho bé thường xuyên

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Khử khuẩn nhà cửa

- Dọn nhà khử khuẩn

- Tổng vệ sinh khử khuẩn

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây: 

- iOS: https://apple.co/2Kg0Fhc

- Android: http://bit.ly/2CZztx3

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%