Trang chủ/ Tin tức

4 Bước Giặt Thảm Lông Xù, Lông Cừu Luôn Đẹp Như Mới

Thảm lông xù hay lông cừu là những vật dụng trang trí giúp căn phòng trở nên sang trọng và thẩm mỹ hơn. Tuy vậy, không ít người không biết cách vệ sinh thảm đúng cách để giữ cho thảm luôn bền như mới. Cùng tìm hiểu 4 bước giặt thảm lông xù, lông cừu trong bài viết dưới đây nhé!

4 Bước Giặt Thảm Lông Xù, Lông Cừu Luôn Đẹp Như Mới

1. Thảm Lông Xù Có Giặt Được Bằng Máy Giặt Không?

Một số chuyên gia khuyến cáo bạn không nên giặt thảm lông xù bằng máy giặt. Bởi trong quá trình giặt bằng máy giặt tốc độ vòng xoay và vắt trong máy giặt rất mạnh, làm các sợi lông bị đứt và rụng khỏi bề mặt thảm. Lâu dần, mật độ lông trên thảm sẽ giảm dần khiến thảm bị “trụi lông” và mất đi vẻ đẹp vốn có.

3

2. 4 Bước Giặt Thảm Lông Xù Hiệu Quả Tại Nhà

2.1. Làm Mềm Chất Bẩn Trên Thảm

Sau một thời gian sử dụng, thảm thường khó tránh khỏi tình trạng các vết bẩn bị khô và bám chặt trên sợi lông. Bởi vậy, trước khi giặt thảm lông xù, bạn nên ngâm thảm trong nước lạnh chừng 45-60 phút để các chất bẩn mềm ra và giúp chúng dễ dàng làm sạch hơn.

 

2.2. Sử Dụng Dung Dịch Xà Phòng Giặt Thảm Lông Xù

Khi các chất bẩn đã dần mềm ra, bạn lấy thảm ra khỏi nước và giũ thật mạnh để loại bỏ các vết bẩn. Sau đó, bạn hoà nước giặt và nước ấm tạo thành hỗn hợp rồi ngâm thảm trong vòng 5 phút.

Đối với những các vết bẩn cứng đầu khó làm sạch, bạn dùng tay vò thật nhẹ rồi dùng bàn chải chà sạch. Tuy nhiên, trong quá trình chà, bạn chỉ nên chà nhẹ nhàng tránh chà quá mạnh để khiến sợi lông bị tưa, rụng hoặc đứt rời khỏi thảm.

2.3. Xả Sạch Xà Phòng Và Ngâm Thảm Bằng Nước Xả Vải

Sau khi đã loại bỏ được các vết bẩn trên thảm, bạn hãy xả thật sạch xà phòng trên tấm thảm bằng nước sạch. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng nước xả vải để giúp làm sạch cặn xà phòng và loại bỏ các sợi lông thảm trở nên mềm mại hơn.

Mặt khác, mùi hương của nước xả vải sẽ dần dần thấm sâu vào từng sợi lông giúp hương thơm mát và tạo sự sảng khoái cho quá trình sử dụng.

2.4. Phơi Thảm

Sau khi ngâm nước xả xong, bạn cần giũ thảm và giũ nó thật mạnh. Bạn nên tránh việc vắt kéo thảm quá mạnh sẽ làm hư hỏng các sợi lông trên thảm. Sau đó bạn nên phơi thảm ở nơi thoáng gió và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu xuống.

Bên cạnh đó, bạn có thể tăng cường thêm một chiếc quạt thổi để quá trình làm khô thảm diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Hy vọng với 4 bước giặt thảm lông xù ở trên đây bạn sẽ hiểu hơn về quy trình các bước giặt thảm lông xù và áp dụng chúng để giặt thảm tại nhà hiệu quả. 

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

https://onelink.to/jupviec.vn

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%