Trang chủ/ Tin tức

4 Bước Vệ Sinh Laptop Cho Dân Văn Phòng Mùa Dịch Covid-19

Laptop là trợ thủ đắc lực của bất cứ dân văn phòng nào. Với tần suất sử dụng thường xuyên, laptop có thể coi là một nơi tồn đọng nhiều bụi bẩn và ổ chứa vi khuẩn lớn nhất. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng JupViec tìm hiểu 4 bước vệ sinh laptop cho dân văn phòng mùa dịch Covid-19 bạn nhé!

4 Bước Vệ Sinh Laptop Cho Dân Văn Phòng Mùa Dịch Covid-19

1. Vệ Sinh Màn Hình Laptop

Vệ sinh màn hình laptop rất đơn giản. Bạn dùng chổi trong bộ vệ sinh máy tính quét qua một lượt để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, bạn sử dụng khăn lau chuyên dụng cho màn hình và chất tẩy rửa để lau chùi sạch sẽ màn hình máy tính.

Bạn nên sử dụng một chiếc khăn mềm và mịn. Sau đó xịt dung dịch lau màn hình vào khăn và lau nhẹ nhàng. Bạn nên lưu ý một tay giữ phía sau màn hình thật chắc trong lúc lau.

2. Vệ Sinh Bàn Phím

Bước tiếp theo trong cách vệ sinh laptop đó là vệ sinh sạch sẽ bàn phím. Lúc này, bạn sẽ cần một máy hút bụi mini hoặc một cây chổi để quét sạch bụi bẩn bám sâu dưới các ký tự và dãy số.

Bàn phím máy tính là nơi ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh

Bàn phím máy tính là nơi ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh

Bạn dùng cọ quét sạch bụi bẩn trên mặt bàn phím, sau đó dùng cọ mềm để đẩy các hạt bụi bẩn dưới các khe và quét lại lần cuối cùng để đảm bảo bàn phím đã sạch. Bạn lưu ý trong quá trình quét nên nhẹ tay để không làm xước bàn phím. Và tuyệt đối không dùng bất cứ chất lỏng nào để vệ sinh bàn phím vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến mạch điện bên dưới bàn phím.

3. Vệ Sinh Các Cổng Kết Nối

Đây là vị trí mà nhiều người thường bỏ quên. Các cổng kết nối nằm ở hai bên thân máy là nơi bám bụi bẩn không khác gì bàn phím. Để vệ sinh các cổng này, bạn dùng bông tăm lau sạch bên ngoài sau đó dùng cọ quét sâu vào các kẽ hỡ để loại bỏ hết các vết bụi bẩn ra ngoài.

Tương tự như bàn phím, bạn tuyệt đối không dùng bất kỳ chất lỏng nào để vệ sinh các cổng kết nối bởi nó sẽ ảnh hưởng đến mạch điện và gây nguy hiểm cho người dùng.

4. Vệ Sinh Vỏ Máy Tính

Bước cuối cùng trong vệ sinh laptop đó là vệ sinh vỏ máy. Đa phần vỏ máy qua một thời gian dài sử dụng sẽ bám bụi và mồ hôi. 

Để vệ sinh vỏ máy bạn lấy chiếc khăn mềm bạn vừa dùng khi lau màn hình, sau đó chùi thật nhẹ nhàng vào phần vỏ máy. Nhớ là chỉ tẩm dung dịch ở mức vừa phải, không nên tẩm quá nhiều vì nước sẽ làm bám vào bên trong máy gây ảnh hưởng đến các bo mạch điện trong máy.

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

- iOS: https://apple.co/2Kg0Fhc

- Android: http://bit.ly/2CZztx3

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%