Trang chủ/ Tin tức

4 Bước Vệ Sinh Nhà Cửa Và Diệt Khuẩn Để Đẩy Lùi Dịch Bệnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bên cạnh việc rửa tay thường xuyên, hạn chế tụ tập nơi đông người thì việc vệ sinh cửa nhà sạch sẽ, thoáng mát cũng là cách đẩy lùi dịch bệnh hiệu quả.

4 Bước Vệ Sinh Nhà Cửa Và Diệt Khuẩn Để Đẩy Lùi Dịch Bệnh

1. Vệ Sinh Nhà Cửa Bằng Cách Hút Bụi Thường Xuyên

Để vệ sinh nhà cửa sạch sẽ đẩy lùi dịch bệnh bạn cần phải loại bỏ bụi bẩn và thu gom rác trước khi hút bụi. Đầu tiên, bạn cần quét qua một lượt và hút bụi thật kỹ các ngóc ngách trong nhà cẩn thận để nhà cửa sạch sẽ.

Sau đó, bạn từ từ lau theo thứ tự từ trên xuống dưới để đảm bảo nhà cửa được sạch sẽ và làm sạch được tối đa các đồ vật trong nhà.

2. Vệ Sinh Nhà Cửa Bằng Cách Đổ Rác Mỗi Ngày

Việc tích trữ rác ngày qua ngày trong bếp sẽ làm tăng khả năng sinh sôi và nảy nở của các loại vi khuẩn, thu hút thêm côn trùng đem theo mầm bệnh đến “nhà bạn”. Không chỉ vậy, việc để rác thải 2-3 ngày trong nhà khiến mùi hôi từ rác ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn. Bởi vậy, trong thời gian này bạn nên đổ rác mỗi ngày để đảm bảo môi trường sống trong gia đình mình bạn nhé!

3. Vệ Sinh Nhà Cửa Bằng Cách Lau Cửa Và Kính

Các nắm cửa, kính, tay nắm là những nơi vi khuẩn có thể bám lại lâu nhất và cũng là tác nhân khiến virus lây truyền với tốc độ “chóng mặt”. Bởi vậy bạn đừng quên làm sạch chúng khi vệ sinh không gian sống. Không cần thiết phải lau chùi hằng ngày nhưng bạn có thể lau chùi cửa kính khoảng 1 tuần/lần để đảm bảo nhà cửa luôn sạch sẽ, thông thoáng bạn nhé!

Vệ sinh cửa nhà bằng cách lau cửa và kính

Vệ sinh cửa nhà bằng cách lau cửa và kính

4. Vệ Sinh Nhà Cửa Bằng Cách Lau Chùi Nhà Vệ Sinh

Bước cuối cùng trong quá trình dọn dẹp nhà cửa phòng ngừa dịch bệnh là lau chùi và làm sạch nhà vệ sinh. Bạn có thể sử dụng một số loại chất tẩy rửa để vệ sinh bồn cầu, cặn canxi ở vòi hoa sen, lau chùi gương nhà tắm, làm sạch tường, sàn nhà tắm, bồn rửa mặt.

Điều này giúp bạn loại bỏ đi những tác nhân, vi khuẩn hay côn trùng gây hại trú ẩn nơi phòng tắm.

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Khử khuẩn nhà cửa

- Dọn nhà khử khuẩn

- Tổng vệ sinh khử khuẩn

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

- iOS: https://apple.co/2Kg0Fhc

- Android: http://bit.ly/2CZztx3

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%