Trang chủ/ Tin tức

4 Cách Khử Mùi Tanh Của Cá Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Đối với nhiều gia đình cá là món ăn luôn xuất hiện hàng tuần trong thực đơn. Tuy nhiên, có nhiều loại cá thường có mùi tanh rất khó chịu. Vậy làm sao để khử mùi tanh nhanh chóng, hiệu quả? Cùng JupViec tìm hiểu 4 cách khử mùi tanh của cá nhanh chóng trong bài viết dưới đây nhé!

4 Cách Khử Mùi Tanh Của Cá Nhanh Chóng, Hiệu Quả

1. Khử Mùi Tanh Của Cá Bằng Nước Vo Gạo

Đối với một số loại cá biển hay cá da trơn thường có mùi tanh nồng rất khó chịu khi chế biến. Nếu không biết cách khử mùi tanh thì mùi tanh có thể lấn át mùi thơm của cá khiến cá mất đi vị ngon vốn có.

Cách để khử mùi tanh của cá nhanh chóng, hiệu quả mà mẹ nào cũng có thể làm được đó là sử dụng nước vo gạo để khử mùi tanh của cá. Trong nước vo gạo có chứa thành phần giúp tẩy dịu nhẹ nhàng mùi tanh trên cá. Bên cạnh đó, hương thơm từ nước vo gạo sẽ thấm vào thịt cá giúp ca tăng thêm hương vị đậm đà. 

Để khử mùi tanh của cá bằng nước vo gạo hiệu quả bạn cần cắt cá thành từng khúc sau đó đem ngâm cùng nước vo gạo trong khoảng từ 10-15 phút. Sau đó, bạn vớt cá ra và đem rửa sạch lại cá bằng nước sạch rồi chế biến bình thường.

2. Khử Mùi Tanh Của Cá Bằng Sữa Tươi

Sử dụng sữa tươi để khử mùi tanh của cá nghe chừng có vẻ khó tin nhưng đây là mẹo được nhiều mẹ sử dụng và giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả đó. Trong sữa tươi có chứa tính kiềm nhẹ không chỉ giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả mà còn giúp tăng hương thơm béo dịu đặc trưng của món ăn.

Để khử mùi tanh của cá bằng sữa tươi bạn cắt cá ra từng khúc rồi ngâm cá vào sữa tươi chừng 5-10 phút. Sau đó, bạn đem cá đi chế biến như bình thường.

3. Khử Mùi Tanh Của Cá Với Muối

Muối là nguyên liệu có sẵn trong bếp của bất cứ gia đình nào. Bên cạnh tác dụng là gia vị muối còn có tác dụng khử mùi tanh của cá hiệu quả đó. Để khử mùi tanh của cá bằng muối bạn làm sạch cá, sau đó ngâm cá trong nước muối pha loãng từ 5-10 phút hoặc sau khi làm sạch cá và đánh vảy bạn dùng muối trực tiếp chà sát lên bề mặt cá để loại bỏ cặn nhớt, cặn bã và mùi tanh của cá.

Khử mùi tanh của cá đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Khử mùi tanh của cá đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Sau khi kết thúc quá trình làm sạch với muối thì bạn chỉ cần rửa sạch lại cá với nước, để cho ráo rồi chế biến bình thường.

4. Khử Mùi Tanh Của Cá Bằng Giấm Ăn

Bên cạnh muối thì giấm ăn cũng là cách khử mùi tanh của cá hiệu quả được nhiều người áp dụng. Để khử mùi tanh của cá bằng giấm ăn sau khi bạn hoà vài muỗng giấm ăn vào nước rồi ngâm chừng 5-10 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Hi vọng với những mẹo khử mùi tanh của cá đơn giản được JupViec chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tự tin chế biến những món cá cho gia đình mình.

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

- iOS: https://apple.co/2Kg0Fhc

- Android: http://bit.ly/2CZztx3

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%