Trang chủ/ Tin tức

4 Mẹo Vệ Sinh Nhà Cửa An Toàn Sạch Sẽ Mùa Dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, bên cạnh việc đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên thì việc vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng cũng góp phần phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, JupViec sẽ bật mí cho bạn 4 mẹo vệ sinh nhà cửa an toàn, sạch sẽ mùa dịch Covid-19.

4 Mẹo Vệ Sinh Nhà Cửa An Toàn Sạch Sẽ Mùa Dịch Covid-19

1. Thường Xuyên Vệ Sinh Các Vật Dụng Tiếp Xúc Bằng Tay

Sử dụng dung dịch sát khuẩn vệ sinh các đồ vật thường được cầm bằng tay như: điện thoại, điều khiển tivi, tay nắm cầu thang,... Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ các loại vi khuẩn bám trên bề mặt, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

2. Giặt Và Thay Khăn Tắm Thường Xuyên

Khăn tắm cần được vệ sinh thường xuyên, tốt nhất bạn nên giặt khăn tắm, khăn mặt từ 1-2 lần/tuần để loại bỏ các loại vi khuẩn gây bệnh. Khăn ẩm là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

3. Rửa Tay Thường Xuyên

Trong nhà bạn nên để một lọ cồn 70 độ hoặc các dung dịch rửa tay chuyên dụng. Sau khi chạm vào những món đồ có bề mặt kim loại, sau khi sử dụng bạn cần vệ sinh tay sạch sẽ.

4. Giặt Quần Áo Bằng Nước Ấm

Bạn có thể chuyển qua giặt quần áo bằng nước ấm. Nhiệt độ nước cao sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn bám trên quần áo, góp phần ngăn ngừa và loại bỏ các loại vi khuẩn gây hại. 

Tuy nhiên không phải loại quần áo nào cũng có thể giặt bằng nước ấm, bạn nên kiểm tra tem hướng dẫn sử dụng đính trên quần áo trước khi giặt.

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

- iOS: https://apple.co/2Kg0Fhc

- Android: http://bit.ly/2CZztx3

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%