Trang chủ/ Tin tức

5 đồ vật bạn nên vệ sinh mỗi ngày để giữ nhà sạch tuyệt đối

Để giữ cho nhà sạch bóng không vết bẩn, đừng quên vệ sinh 5 đồ vật này hàng ngày.

5 đồ vật bạn nên vệ sinh mỗi ngày để giữ nhà sạch tuyệt đối

1. Khăn lau bếp

Đừng quên giặt khăn lau bếp hàng ngày nếu muốn nhà sạch

Đừng quên giặt khăn lau bếp hàng ngày nếu muốn nhà sạch

Một vài nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng khăn lau là đồ vật "ô nhiễm" nhất trong nhà bếp. Điều tương tự cũng xảy ra với những chiếc khăn nhỏ trong nhà tắm của bạn. Nếu bạn sử dụng chúng nhiều hơn một lần mỗi ngày, chúng sẽ bị bẩn rất nhanh. Đó chính là lý do vì sao bạn nên thay khăn lau bếp và khăn lau nhà tắm mỗi vài ngày nếu muốn giữ nhà sạch, hoặc thậm chí là thay mỗi ngày nếu như gia đình bạn đông người.

2. Chìa khóa

Nghe hơi khó tin nhưng nếu muốn nhà sạch thì cũng cần vệ sinh cả chìa khóa nữa!

Nghe hơi khó tin nhưng nếu muốn nhà sạch thì cũng cần vệ sinh cả chìa khóa nữa!

Chìa khóa chứa nhiều vi khuẩn hơn cả nút thang máy. Thông thường, chẳng mấy ai nghĩ đến chuyện vệ sinh chìa khóa cho dù luôn chạm vào chúng bằng tay bẩn, giữ chúng trong túi bẩn và thậm chí là thả xuống mặt đất. Kết quả là, chúng mang một lượng cực lớn vi khuẩn vào nhà bạn. Đó là lý do vì sao bạn nên lau chìa khóa với khăn khử trùng hàng ngày nếu muốn giữ nhà sạch.

3. Gạch phòng tắm

Để nhà sạch thì đừng quên lau dọn gạch phòng tắm mỗi ngày nhé!

Để nhà sạch thì đừng quên lau dọn gạch phòng tắm mỗi ngày nhé!

Cách tốt nhất để giữ nhà sạch là lau tường phòng tắm ngay sau mỗi lần tắm xong. Giữ cho phòng tắm khô ráo giúp bạn ngăn ngừa vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

4. Bọt biển rửa bát

Bọt biển rửa bát là

Bọt biển rửa bát là "kẻ thù" của một căn nhà sạch

Miếng bọt biển rửa bát có thể là món đồ bẩn nhất trong nhà bếp của bạn. Cách tốt nhất để khử trùng bọt biển là sử dụng lò vi sóng. Bạn chỉ cần rửa kỹ, sau đó đặt miếng bọt biển ướt vào lò vi sóng từ một đến hai phút với công suất thấp. Hãy đảm bảo bạn theo dõi quá trình thật cẩn thận, và tắt lò ngay khi thấy khói xuất hiện. Chú ý rằng miếng chà kim loại sẽ không vệ sinh được theo cách này nhé!

5. Bồn rửa

Dọn bồn rửa mỗi ngày để nhà sạch hơn

Dọn bồn rửa mỗi ngày để nhà sạch hơn

Bạn có thể nghĩ rằng sau khi rửa bát đĩa hoặc rửa tay với xà phòng, bồn rửa của bạn cũng sẽ sạch. Trên thực tế, vẫn còn rất nhiều vi khuẩn bám trên thành bồn và khu vực xung quanh. Vì vậy, để nhà sạch hơn, đừng quên vệ sinh bồn rửa mỗi ngày nhé!

Trên đây là 5 đồ vật bạn nên vệ sinh mỗi ngày nếu muốn giữ cho nhà sạch. Tham khảo thêm các công thức dọn nhà với nguyên liệu tự nhiên tại đây.

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Giúp việc theo giờ: Dùng thử; Dùng lẻ; Tổng vệ sinh; Giúp việc định kỳ
  • Giúp việc sáng đến tối về
  • Vệ sinh đệm, thảm, sofa,...
  • Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

Hotline: 19006082

Đặt dịch vụ ngay

Những con số ấn tượng

Bên cạnh việc cung cấp giúp việc theo giờ, JupViec.vn sẽ trở thành cầu nối giới thiệu giúp việc ở lại nhà cho Khách hàng có nhu cầu, hướng đến mục tiêu đáp
Gần 2 triệu
> 60.000
95%