Trang chủ/ Tin tức

5 Loại Thực Phẩm Không Nên Đặt Vào Lò Vi Sóng

Lò vi sóng giúp bạn chế biến và hâm nóng thức ăn. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể đặt được vào lò vi sóng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng JupViec tìm hiểu những loại thực phẩm không đặt được trong lò vi sóng bạn nhé!

5 Loại Thực Phẩm Không Nên Đặt Vào Lò Vi Sóng

1. Trứng

Trứng là loại thực phẩm đầu tiên được cho vào danh sách không nên đặt vào lò vi sóng. Bởi khi nhiệt tạo ra hơi nước bên trong quả trứng, hơi nước không thể thoát ra được và có thể gây nổ.

2. Hộp Nhựa

Theo một nghiên cứu được công bố trên tờ Environmental Health Perspectives, nhựa nóng có thể sản sinh ra các hóa chất giống estrogen như BPA. Chính xác là 95% trong số 450 sản phẩm nhựa được thử nghiệm cho thấy điều đó.

Việc rửa hộp nhựa, bình sữa, túi zip trong máy rửa bát cũng có kết quả tương tự. Bởi vậy, bạn tuyệt nên không nên cho hộp nhựa vào trong lò vi sóng và nên để thức ăn ra đĩa rồi mới cho vào lò vi sóng để làm nóng.

3. Cốc Nước

Nhiều người thường có thói quen đun sôi nước nóng bằng cách bỏ cốc nước vào trong lò vi sóng. Nghe có vẻ nhanh gọn nhưng lại là ý tưởng tồi mà bạn không ngờ đến đó. Việc đun nước trong cốc thuỷ tinh hoặc cốc sứ có thể khiến cho nước bắn lên khi lấy cốc ra khỏi lò vi sóng và có thể gây bỏng cho bạn.

Do đó, bạn nên đun nước bằng ấm hoặc đun trên bếp thay vì cho vào lò vi sóng.

4. Thịt

Tương tự nhiều nước, nhiều gia đình cũng có thói quen sử dụng lò vi sóng để giã đông thịt nhanh chóng. Tuy nhiên, đây là việc làm không hề tốt như chúng ta vẫn tưởng. Tốt hơn hết, để giã đông thịt bạn nên chuyển thịt từ ngăn giã đông xuống ngăn mát và để qua đêm hôm sau.

Việc giã đông thịt nấu ngay lập tức sẽ làm cho thịt bên ngoài thì chín, bên trong vẫn sẽ đóng băng.

5. Sữa Mẹ

Việc sử dụng lò vi sóng để hâm sữa mẹ là điều không được khuyến khích. Bởi trong sữa khi được hâm nóng lò vi sóng có thể làm nóng không đều và khiến cho bé bị bỏng khi ăn sữa. Bên cạnh đó, một số protein tăng cường hệ miễn dịch có trong sữa mẹ có thể bị phá huỷ khi sử dụng lò vi sóng để hâm nóng sữa.

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

- iOS: https://apple.co/2Kg0Fhc

- Android: http://bit.ly/2CZztx3 

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%