Trang chủ/ Tin tức

6 mẹo nhà bếp cực hay ho chỉ dân chuyên nghiệp mới biết

Nếu muốn trở thành một bà nội trợ chuyên nghiệp, đảm đang, khéo léo, đừng ngại áp dụng 6 mẹo nhà bếp đơn giản dưới đây!

6 mẹo nhà bếp cực hay ho chỉ dân chuyên nghiệp mới biết

1. Mẹo nhà bếp giúp lưu trữ rau củ được tươi hơn

Mẹo nhà bếp giúp lưu trữ rau củ được tươi hơn

Mẹo nhà bếp giúp lưu trữ rau củ được tươi hơn

Gói rau trong khăn giấy ướt sẽ giúp rau tươi hơn trong tủ lạnh, đặc biệt là những loại rau gia vị như hành, thì là, húng quế... Lần kế tiếp sử dụng bạn vẫn sẽ được ăn rau tươi ngon như mới.

2. Mẹo nhà bếp giúp bạn có món thịt nướng/rán vàng hoàn hảo

Trước khi tẩm ướp, chế biến thịt, hãy lau thật khô miếng thịt với khăn giấy ăn loại dày (loại sử dụng trong nhà bếp, nếu bạn sử dụng khăn giấy thường có thể sẽ bị rữa ra). Với mẹo vặt này, miếng thịt sau khi chế biến sẽ trở nên vàng giòn, thơm ngon y như ngoài hàng vậy!

3. Mẹo nhà bếp giúp nướng thịt xông khói thẳng đẹp

Thịt xông khói bỏ vào lò nướng rất hay bị quắn lại, trông cực kỳ mất thẩm mỹ. Để tình trạng này không xảy ra nữa, bạn có thể lót tấm giấy thấm dầu vào khay nướng, sau đó mới đặt thịt lên, rồi lại đặt thêm một tấm giấy thấm dầu nữa phủ lên trên. Giấy thấm dầu sẽ thấm bớt mỡ từ thịt chảy ra, giúp thịt không bị quăn lại.

4. Mẹo nhà bếp giúp thái thịt đẹp mắt

Mẹo nhà bếp giúp thái thịt đẹp mắt

Mẹo nhà bếp giúp thái thịt đẹp mắt

Thịt sống rất trơn, khó cắt, và rất nhiều người thường cắt ra kiểu nham nhở, không bắt mắt. Để thái thịt sống được đều và đẹp hơn, bạn có thể làm đông lạnh khối thịt một chút trước khi thái. Đừng làm đông lạnh quá nhé kẻo lại không thể thái nổi. Thịt đông cứng sẽ chắc hơn thịt mềm và bạn sẽ dễ dàng thái thịt đẹp mắt hơn.

5. Mẹo nhà bếp tận dụng những thứ bỏ đi

Những thứ bỏ đi đôi khi lại là nguyên liệu bí mật. Chẳng hạn như xương có thể sử dụng để nấu ngọt nước, vỏ tôm có thể làm nước hải sản, trái cây chín quá có thể dùng làm mứt,… Hoặc một số rau gia vị như ớt, lá chanh còn dư bạn có thể phơi khô để sử dụng dần về sau.

6. Chảo không dính chỉ nên dùng để chiên trứng

Lý do là bởi chảo không dính quá mỏng và cũng không giữ được độ nóng cần thiết để làm những món ăn khác. Nếu muốn nấu được nhiều món ăn hơn, bạn nên chuyển qua sử dụng chảo gang hoặc chảo thép.

Trên đây là 6 mẹo nhà bếp đơn giản giúp bạn có những món ăn ngon theo đúng chuẩn chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công nhé!

> Xem thêm: 6 mẹo dọn dẹp giúp nhà bạn không bao giờ rơi vào cảnh lộn xộn 

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Giúp việc theo giờ: Dùng thử; Dùng lẻ; Tổng vệ sinh; Giúp việc định kỳ
  • Giúp việc sáng đến tối về
  • Vệ sinh đệm, thảm, sofa,...
  • Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

Hotline: 19006082

Đặt dịch vụ ngay

Những con số ấn tượng

Bên cạnh việc cung cấp giúp việc theo giờ, JupViec.vn sẽ trở thành cầu nối giới thiệu giúp việc ở lại nhà cho Khách hàng có nhu cầu, hướng đến mục tiêu đáp
Gần 2 triệu
> 60.000
95%