Trang chủ/ Tin tức

7 dấu hiệu lạ của mắt cảnh báo sức khỏe bạn đang gặp vấn đề

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, chính vì vậy, nếu đôi mắt gặp vấn đề gì, bạn cần phải khắc phục ngay. Dưới đây là 7 dấu hiệu lạ của mắt cảnh báo sức khỏe bạn đang cần phải chăm sóc cẩn thận hơn.

7 dấu hiệu lạ của mắt cảnh báo sức khỏe bạn đang gặp vấn đề

1. Có vòng trắng quanh giác mạc

7 dấu hiệu lạ của mắt cảnh báo sức khỏe gia đình bạn đang gặp vấn đề: Có vòng trắng quanh giác mạc

7 dấu hiệu lạ của mắt cảnh báo sức khỏe gia đình bạn đang gặp vấn đề: Có vòng trắng quanh giác mạc

Đa phần, việc xuất hiện vòng trắng xung quanh giác mạc cho thấy dấu hiệu lão hóa của tuổi già. Thế nhưng, nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nồng độ cholesterol trong cơ thể bạn đang cao hơn ngưỡng cho phép. Tình trạng cholesterol tăng cao là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ. Chính vì vậy, nếu bạn dưới 45 tuổi mà đã thấy biểu hiện này trên mắt thì bạn cần nhanh chóng đi kiểm tra sức khỏe ngay.

2. Chảy nước mắt thường xuyên

Nếu bạn thường xuyên làm việc với máy tính, bạn có thể gặp tình trạng chảy nước mắt, và đây là lúc bạn nên để đôi mắt được nghỉ ngơi. Nhìn máy tính quá lâu sẽ khiến tốc độ chớp mắt giảm, làm mắt bị khô. Lúc này, tuyến lệ bị kích thích hoạt động mạnh để cung cấp nước cho mắt, từ đó gây nên hiện tượng chảy nước mắt. Chính vì vậy, khi làm việc với máy tính, bạn nên cố gắng chớp mắt nhiều hơn. Đồng thời, thi thoảng bạn cũng nên nhìn ra xa để tăng số lần chớp mắt.

3. Nhìn thấy bóng mờ hoặc sợi chỉ ngoằn nghèo

Theo ý kiến từ bác sĩ, hiện tượng này xuất hiện là vì có sự lão hóa trong mắt chứ không phải là hiện tượng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải trường hợp này nhiều lần thì có thể là dấu hiệu cho thấy mắt bạn đã nhiễm ký sinh trùng. Khi đó, bạn cần phải gặp các chuyên gia về mắt để được thăm khám kỹ hơn.

4. Tròng mắt bị vàng

7 dấu hiệu lạ của mắt cảnh báo sức khỏe gia đình bạn đang gặp vấn đề: Tròng mắt bị vàng

7 dấu hiệu lạ của mắt cảnh báo sức khỏe gia đình bạn đang gặp vấn đề: Tròng mắt bị vàng

Tròng mắt bị vàng thường biểu hiện cho các bệnh về gan. Nếu tròng mắt của bạn ngả màu vàng thì khả năng cao gan của bạn đang có vấn đề, hoặc bạn đã mắc bệnh vàng da. Khi trong máu có nhiều bilirubin thì tình trạng này cũng sẽ xuất hiện. Đây không phải dấu hiệu quá phổ biến, tuy nhiên, nếu gặp phải bạn nên đến gặp bác sĩ ngay.

5. Mắt bị co giật

Hiện tượng mắt co giật hay còn gọi là mắt nháy có thể là biểu hiện của tình trạng căng thẳng, áp lực do công việc hoặc cuộc sống. Hiện tượng này xảy ra khi dây thần kinh bị chèn ép, cơ mắt co lại nên cả mí trên và mí dưới đều bị ảnh hưởng. Đây không phải là một hiện tượng quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn thôi.

6. Xuất hiện bọng mắt

7 dấu hiệu lạ của mắt cảnh báo sức khỏe gia đình bạn đang gặp vấn đề: Xuất hiện bọng mắt

7 dấu hiệu lạ của mắt cảnh báo sức khỏe gia đình bạn đang gặp vấn đề: Xuất hiện bọng mắt

Bọng mắt xuất hiện cũng là lời cảnh báo cơ thể bạn đã quá mệt mỏi và cần phải để mắt nghỉ ngơi nhiều hơn. Theo thời gian, bọng mắt có thể tự hết đi. Để đẩy nhanh quá trình tan bọng mắt, bạn có thể mua một miếng mặt nạ mắt làm mát để giúp mắt được thư giãn.

Trên đây là 7 dấu hiệu lạ của mắt cảnh báo sức khỏe gia đình bạn đang gặp vấn đề. Hy vọng bài viết đã giúp bạn bổ sung thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như người thân.

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm: 

  • Giúp việc theo giờ: Dùng thử; Dùng lẻ; Tổng vệ sinh; Giúp việc định kỳ
  • Giúp việc sáng đến tối về
  • Vệ sinh đệm, thảm, sofa,...
  • Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây: 

Hotline: 19006082

Đặt dịch vụ ngay

Những con số ấn tượng

Bên cạnh việc cung cấp giúp việc theo giờ, JupViec.vn sẽ trở thành cầu nối giới thiệu giúp việc ở lại nhà cho Khách hàng có nhu cầu, hướng đến mục tiêu đáp
Gần 2 triệu
> 60.000
95%