Trang chủ/ Mẹo vặt

8 loại thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng bạn cần biết

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cả gia đình, bạn hãy lưu ý 8 loại thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng sau đây.

8 loại thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng bạn cần biết

1. Trứng

6 loại thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng: Trứng

6 loại thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng: Trứng

Trứng không bao giờ nên được quay trong lò vi sóng, bởi nhiệt sẽ tạo ra hơi nước bên trong quả trứng. Hơi nước không thể thoát ra có thể gây ra một vụ nổ nguy hiểm không tưởng đấy!

2. Thịt

Chúng ta có thói quen rã đông thịt bằng lò vi sóng mỗi khi thiếu thời gian, tuy nhiên việc này không hề được khuyến khích. Rã đông thịt bằng lò vi sóng sẽ khiến bên ngoài thịt bị chín, còn bên trong vẫn đóng băng. Giải pháp tốt nhất là bạn nên chuyển thịt từ ngăn đông xuống ngăn mát và để qua đêm nếu hôm sau bạn muốn ăn thịt.

3. Sữa mẹ

Hâm nóng sữa mẹ bằng lò vi sóng có thể khiến sữa nóng không đều, khiến trẻ bị bỏng. Bên cạnh đó, một số protein tăng cường miễn dịch trong sữa mẹ có thể bị phá hủy. Để đảm bảo giữ lại đầy đủ các chất dinh dưỡng, tốt nhất là bạn nên đặt chai sữa mẹ trong một cốc nước ấm. Khi chai sữa đạt đến nhiệt độ phòng nghĩa là sữa mẹ đã an toàn để sử dụng.

4. Hộp nhựa

6 loại thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng: Hộp nhựa

6 loại thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng: Hộp nhựa

Theo các nghiên cứu khoa học, nhựa nóng có thể sản sinh ra các hóa chất giống estrogen như BPA. 95% trong số 450 sản phẩm nhựa được thử nghiệm đã cho thấy điều đó. Do đó, tốt hơn là bạn nên đặt thực phẩm trên đĩa để quay trong lò vi sóng.

5. Cốc nước

6 loại thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng: Cốc nước

6 loại thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng: Cốc nước

Đun sôi một cốc nước trong lò vi sóng không phải là một ý tưởng hay ho đâu nhé. Hành động này có thể khiến nước bắn lên khi bạn lấy cốc ra khỏi lò và gây bỏng. Tốt nhất là bạn chỉ nên đun nước bằng ấm hoặc đun trên bếp mà thôi.

6. Cần tây

Cần tây là loại rau tuyệt đối không được quay trong lò vi sóng bởi nó có chứa nitrat sẽ chuyển hóa thành nitrit độc hại và chất nitrosamine gây ung thư sau khi hâm nóng.

7. Rau chân vịt

Rau chân vịt còn được gọi là rau bina, là loại rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, cũng giống như cần tây, rau chân vịt có chứa nitrat, sẽ chuyển hóa thành nitrit và nitrosamine gây độc sau khi được hâm nóng. Chính vì thế, bạn nên ăn hết ngay món rau chân vịt thay vì để lại và sử dụng lò vi sóng vào ngày hôm sau.

8. Nấm

Nếu bạn dùng lò vi sóng làm nóng món nấm còn thừa từ tối hôm qua, các thành phần protein của nấm sẽ thay đổi, gây đau bụng, đau dạ dày và đầy hơi. Thế nhưng nếu bạn vẫn muốn ăn món này, hãy hâm nóng với nhiệt độ không quá 70 độ C, hoặc tốt nhất là cho nấm vào làm sốt mì ống hoặc làm salad.

Trên đây là danh sách 8 loại thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng mà bạn cần lưu ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm 6 mẹo chuyển nhà cực nhanh và tiết kiệm công sức tại đây.

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Giúp việc theo giờ: Dùng thử; Dùng lẻ; Tổng vệ sinh; Giúp việc định kỳ
  • Giúp việc sáng đến tối về
  • Vệ sinh đệm, thảm, sofa,...
  • Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

Hotline: 19006082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%