Trang chủ/ Tin tức

Bao Lâu Nên Thay Bình Nước Cá Nhân Cho Bé Một Lần?

Hiện nay, mỗi bé đến trường sẽ được ba mẹ trang bị cho một chiếc bình nước cá nhân riêng. Những chiếc bình nước này giúp bé đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy bao lâu thì nên thay bình nước cá nhân cho bé một lần? Cùng tìm hiểu với JupViec trong bài viết dưới đây nhé!

Bao Lâu Nên Thay Bình Nước Cá Nhân Cho Bé Một Lần?

1. Nên Thay Bình Nước Cho Bé Theo Độ Tuổi

Với mỗi độ tuổi khác nhau, ba mẹ nên trang bị cho bé bình nước cá nhân khác nhau. Khi tìm mua bình nước cho bé, ba mẹ cần phải đảm bảo dung tích bình nước đủ cho cả ngày hoạt động của bé. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý bình nước không được quá to, quá nặng ảnh hưởng đến hoạt động của bé hàng ngày.

Do đó, khi bé lớn hơn, mẹ cũng nên cân nhắc đổi bình nước mới cho bé. Nếu bình nước quá nhỏ, lượng nước bé nạp vào cơ thể sẽ không đủ. Từ đó, khiến cho bé sẽ thiếu nước, mất nước vào mùa hè.

2. Mẹ Nên Mua Bình Nước Mới Cho Bé Khi Bình Nước Có Dấu Hiệu Hỏng

Khi bình nước của con có dấu hiệu bị hỏng, nứt? Nắp bình không được chắc chắn, dễ bung ra thì bạn nên xem xét mua bình nước mới cho bé. Bình nước bị hỏng hóc, cũ sẽ là điều kiện không thể tốt hơn để các loại vi khuẩn xâm nhập và hình thành vào bên trong gây các bệnh nguy hiểm cho trẻ như tay chân miệng, bệnh đường ruột,...

Nên mua bình nước mới cho bé khi bình nước cũ có dấu hiệu hỏng

Nên mua bình nước mới cho bé khi bình nước cũ có dấu hiệu hỏng

3. Bình Nước Có Mùi Hôi Khó Chịu

Mặc dù đã được vệ sinh thường xuyên, tuy nhiên bình nước của bé mang đi học thường có mùi hôi, khó chịu. Lúc ấy, mẹ cần thay bình mới cho bé để đảm bảo vấn đề vệ sinh. Mùi hôi từ bình thường xuất phát từ những vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ lâu ngày dẫn đến bình không có khả năng bảo vệ. Do đó, mẹ cần mua cho trẻ bình nước mới để thay thế. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bình nước, mẹ cũng nên thường xuyên vệ sinh bình nước cho bé bằng nước rửa chén để diệt vi khuẩn và mùi hôi hiệu quả.

4. Màu Sắc Của Bình Có Sự Thay Đổi

Sau một thời gian sử dụng, bình nước của trẻ thường ngả sang màu khác khác hoàn toàn so với màu mua ban đầu. Lúc này, mẹ cần xem xét thay cho con chiếc bình nước mới. Trên thị trường hiện nay với rất nhiều loại bình nước được bày bán đa dạng mẫu mã với chất lượng tràn lan. Màu sắc sản phẩm bị thay đổi có thể do mẹ mua phải bình nước kém chất lượng. 

Bên cạnh đó, trong quá trình vệ sinh bình nước mẹ cọ rửa không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến bình nước gặp phải tình trạng thay đổi màu sắc so với ban đầu.

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%