Trang chủ/ Tin tức

Bí quyết để giữ người giúp việc ở lại làm việc lâu dài

Nhiều gia đình đi luôn đi tìm lời giải cho bài toán: “Làm sao để giữ người giúp việc ở lại lâu dài với gia đình?”. Muốn giữ chân nhân viên giúp việc “lâu dài” - cũng cần có “mẹo” đó. Trong bài viết dưới đây, JupViec sẽ chia sẻ với bạn 4 bí quyết để giữ người giúp việc ở lại lâu dài.

Bí quyết để giữ người giúp việc ở lại làm việc lâu dài

Đọc thêm:

Giúp việc nhà theo giờ - Giải pháp tối ưu cho cuộc sống hiện đại

Tìm Người Giúp Việc Theo Giờ Hà Nội Ở Đâu Uy Tín?

1. Tin tưởng người giúp việc 

Nói gì thì nói, giữa bạn và người giúp việc phải có sự tin tưởng lẫn nhau, nếu không có lòng tin thật khó có thể làm việc với nhau lâu dài. Chuyện người giúp việc lấy trộm đồ của chủ nhà rồi biệt tăm là chuyện từng xảy ra nhiều lần. Tuy nhiên, nếu chỉ vì định kiến như vậy mà dùng ánh mắt dò xét, chất vấn người giúp việc là điều tuyệt đối không nên. 

Việc bạn nghi ngờ, chất vấn họ sẽ khiến họ cảm thấy không thoải mái, bị xúc phạm nặng nề mà bỏ việc cũng là điều dễ hiểu. 

2. Tôn trọng người giúp việc

Ngày nay, nghề giúp việc nhà cũng giống như bao nghề khác - đó là một nghề bình thường và có mức thu nhập khá nên bạn cần có sự tôn trọng họ. Ai cũng vậy cả thôi, mỗi người sinh ra đều có một thế mạnh, một vai trò riêng trong xã hội. Bạn có thể giỏi trong lĩnh vực của bạn nhưng đối với người giúp việc - họ là chuyên gia trong “việc nhà”. 

Vì vậy, tôn trọng người giúp việc và chia sẻ những khó khăn trong công việc của họ sẽ giúp bạn giữ được người giúp việc ở lại lâu dài với gia đình bạn.

3. Ứng xử vẫn quan trọng hơn cả

Bằng cách này hay cách khác - cách ứng xử của bạn đối với người giúp việc vẫn là quan trọng hơn cả. Bởi hầu hết người giúp việc đều ở quê lên, họ thường có lối sống chân tình, tình cảm. Hãy chia sẻ những khó khăn, giúp đỡ họ để họ hoàn thành tốt công việc của mình. Đây chính là cách giữ người giúp việc ở lại lâu dài đó. 

Empty

Thời gian đầu bạn có thể mất nhiều thời gian để chỉ bảo. Sau đó khi nhân viên quen việc, họ sẽ làm đúng - chuẩn như những gì gia chủ mong muốn. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn cũng cần tập cho trẻ cách ứng xử với người giao tiếp với người giúp việc. Khi gặp người giúp việc, bạn cần dạy trẻ chào, nói chuyện có kính ngữ với người giúp việc. Dù họ có đang làm việc cho nhà bạn, được bạn trả lương nhưng công việc của họ cũng là công việc chân chính và cần được tôn trọng.

Tóm lại, đừng quá xép nét với người giúp việc, nghĩ đơn giản chồng con, anh em trong nhà còn có khi khó chịu với nhau huống chi là người giúp việc. Chúng ta xép nét bởi chỉ xem họ là “người lạ” trong nhà -  Hãy mở rộng tấm lòng và đối xử với họ tốt hơn. Bản thân bạn cũng sẽ nhận được nhiều hơn đấy.

4. Nên thoả thuận rõ ràng với người giúp việc ngay từ đầu

Cuối cùng, bí quyết để giữ người giúp việc ở lại lâu dài chính là “mức lương”. Việc để mức lương trần thấp nhất rồi sau đó tăng dần theo năng lực của người giúp việc. Đây chính là động lực để người giúp việc cố gắng, nỗ lực làm việc để được tăng lương - được thưởng thêm. Ngoài ra, cũng cần phải dành cho người giúp việc những ngày nghỉ trong năm nhất định. 

5. JupViec - giải pháp giúp việc theo giờ tiêu chuẩn Singapore

Trong bối cảnh tìm người giúp việc ngày càng khó khăn, nhiều gia đình đã tìm đến hình thức đặt giúp việc nhà theo giờ. Nắm bắt được điều này, rất nhiều dịch vụ giúp việc theo giờ đã ra đời trong đó phải kể đến JupViec - nền tảng giúp việc nhà theo giờ chỉ với 30s. 

Để sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần tải app JupViec về điện thoại và đặt dịch vụ theo nhu cầu sử dụng. Các thao tác rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ với 30s đặt dịch vụ - có ngay nhân viên giúp việc trong 30 phút. Với đội ngũ nhân viên giúp việc được đào tạo chuyên nghiệp, nhân thân được xác minh rõ ràng, mang đến sự tiện lợi cho người dùng. 

Tải App và trải nghiệm dịch vụ Jupviec ngay thôi:

- iOS: https://apple.co/2Kg0Fhc

- Android: http://bit.ly/2CZztx3

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa…

- Dọn dẹp Homestay

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%