Trang chủ/ Tin tức

Cách Vệ Sinh Lò Nướng Tại Nhà Cùng Baking Soda Và Giấm

Sau một thời gian sử dụng bạn cần vệ sinh lò nướng bằng các chất tẩy rửa phù hợp để làm sạch lò nướng. Trong bài viết dưới đây, JupViec sẽ giới thiệu với bạn cách làm sạch lò nướng tại nhà cùng baking soda và giấm.

Cách Vệ Sinh Lò Nướng Tại Nhà Cùng Baking Soda Và Giấm

1. Khi Nào Lò Nướng Cần Được Vệ Sinh?

Sau một thời gian dài sử dụng, lò nướng cần được vệ sinh nếu bạn không muốn các thức ăn bám cặn trong đó. Nếu không được vệ sinh kỹ càng, lò nướng là môi trường lý tưởng cho việc sinh sôi, nảy nở của một số vi khuẩn gây hại ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Vệ sinh lò nướng thường xuyên giúp loại bỏ các vết dầu mỡ bám cặn lâu ngày

Vệ sinh lò nướng thường xuyên giúp loại bỏ các vết dầu mỡ bám cặn lâu ngày

Cách vệ sinh lò nướng hiệu quả nhất là vệ sinh ngay sau khi sử dụng xong. Không cần đến những loại chất tẩy rửa phức tạp, chỉ đơn giản với 2 nguyên liệu sẵn có trong bếp như baking soda và giấm, bạn cũng có thể vệ snh lò nướng đơn giản, hiệu quả.

2. Cách Vệ Sinh Lò Nướng Cùng Baking Soda Và Giấm

Dưới đây là 5 bước vệ sinh lò nướng cùng Baking soda và giấm như sau:

  • Bước 1: Bạn cần tháo hết các vỉ và khay nướng của lò ra để quá trình vệ sinh khoang nướng được thuận tiện và dễ dàng hơn.
  • Bước 2: Tiến hành pha dung dịch tẩy lò nướng bằng cách pha hỗn hợp baking soda và một chút nước thành hỗn hợp dạng keo
  • Bước 3: Lấy khăn mềm và thấm sạch các dung dịch rồi xoa đều nên xung quanh lò. Trong quá trình lau, bạn nên cọ sạch các vết dầu mỡ bám bẩn lâu ngày trong khoang lò.
  • Bước 4: Để làm sạch lò nướng hiệu quả bạn nên để lò nướng ngâm cùng hỗn hợp trong vòng 12h. Sau đó, bạn dùng khăn ướt lau sạch đi lớp baking soda khô rồi từ từ làm sạch các vết bẩn đóng cặn lâu ngày.
  • Bước 5: Sau khi làm sạch các vết bẩn bạn xịt giấm lên những chỗ baking soda khô còn sót lại. Lúc này giấm sẽ phản ứng cùng với baking soda và tạo thành một lớp bọt.

Sử dụng giấm kết hợp với baking soda làm cách vệ sinh lò nướng nhanh chóng và hiệu quả nhất mà ai cũng có thể làm được tại nhà. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để vệ sinh, làm sạch các bộ phận bên trong lò nướng như vỉ nướng, khay nướng. 

3. Cách Vệ Sinh Vỉ Nướng

Để làm sạch vỉ và khay nướng bạn có thể làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Pha nước nóng hoà cùng nước rửa chén tạo thành hỗn hợp vệ sinh khay nướng hiệu quả, bạn thả vỉ, khay nướng vào ngâm cùng hỗn hợp trên trong vòng từ 4-12 tiếng.
  • Bước 2: Sau khi ngâm xong, bạn dùng giẻ lau chùi thật kĩ các vết dầu mỡ bám bẩn trên khe vỉ và các bề mặt khay nướng.
  • Bước 3: Xả nước cho sạch bọt rồi dùng khăn thấm nước để làm khô. Sau đó, tiến hành lắp cảc vỉ vào lò nướng như cũ. Như vậy, quá trình vệ sinh vỉ nướng của bạn đã hoàn thành rồi đó.

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

- iOS: https://apple.co/2Kg0Fhc

- Android: http://bit.ly/2CZztx3

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%