Trang chủ/ Tin tức

'Điểm danh' các quốc gia có Tết Trung Thu trên thế giới

Không chỉ riêng Việt Nam, Tết Trung Thu cũng được chào đón ở rất nhiều đất nước khác nhau trên thế giới. Vậy các quốc gia có Tết Trung Thu là những quốc gia nào?

'Điểm danh' các quốc gia có Tết Trung Thu trên thế giới

1. Tết Trung Thu Hàn Quốc

Các quốc gia có Tết Trung Thu: Hàn Quốc

Các quốc gia có Tết Trung Thu: Hàn Quốc

Tết Trung Thu ở Hàn Quốc mang tên Chusok, nghĩa đen là đêm mùa thu - đêm trăng rằm đẹp nhất trong năm. Vào ngày này, người Hàn sử dụng các sản phẩm mới gặt hái, săn bắt được như thịt, cá, rau, hoa quả, bánh gạo... để chế biến các món ăn thành kính dâng lên tổ tiên.

Bánh Trung Thu ở Hàn Quốc mang tên Songpyeon, có hình trăng khuyết hoặc hình bán nguyệt chứ không phải hình tròn hoặc vuông như bánh Trung Thu ở nhiều nước châu Á. Sự khác biệt này bắt nguồn từ quan niệm của người Hàn Quốc cho rằng, trăng phải có lúc tròn lúc khuyết, giống như cuộc đời của con người có lúc thăng lúc trầm, luôn luôn biến đổi để đạt tới sự hoàn mỹ. Nguyên liệu để làm bánh Trung Thu Hàn Quốc khá đơn giản, chỉ gồm bột gạo, đậu xanh, đường và lá thông - nguyên liệu đặc biệt nhất. Bánh thường có màu trắng, hồng, xanh đậm, vàng,...

2. Tết Trung Thu Trung Quốc

Các quốc gia có Tết Trung Thu: Trung Quốc

Các quốc gia có Tết Trung Thu: Trung Quốc

Tết Trung Thu ở Trung Quốc tồn tại từ thời Đường Huyền Tông đầu thế kỷ thứ 8. Ban đầu, vào Tết Trung Thu, người Trung Quốc chỉ uống rượu thưởng trăng nên còn gọi là Tết ngắm trăng. Sau này, Trung Thu trở thành Tết đoàn viên, cứ đến mỗi dịp Trung Thu, những người thân trong gia đình lại trở về quây quần bên mâm cơm, cùng trò chuyện và tận hưởng không khí sum họp vui vầy.

3. Tết Trung Thu Nhật Bản

Các quốc gia có Tết Trung Thu: Nhật Bản

Các quốc gia có Tết Trung Thu: Nhật Bản

Tuy người Nhật Bản không còn sử dụng lịch âm, Tết Trung Thu hàng năm vẫn được tổ chức rầm rộ. Trong dịp lễ, người Nhật vừa ngắm trăng tròn, vừa thưởng thức những món ăn truyền thống, đặc biệt là chiếc bánh nếp nhỏ xinh, tròn trịa Tsukimi dango, tượng trưng cho vầng trăng trên trời.

Tsukimi dango gần giống bánh trôi nước của Việt Nam, nhưng được nướng sơ qua cho nóng giòn. Khi ăn bánh, người Nhật Bản thường thêm chút mật đường ngọt lịm lên trên. Tsukimi dango luôn được đặt trang trọng trên một chiếc kệ nhỏ ngay hiên nhà, rất thích hợp cho việc vừa ngắm trăng vừa nhâm nhi.

Trong ngày Tết Trung Thu, trẻ em Nhật Bản - nhất là các bé trai - thường được cha mẹ sắm cho những chiếc đèn lồng cá chép tượng trưng cho lòng can đảm để tham gia vào hội rước đèn.

Trên đây là danh sách điểm qua các quốc gia có Tết Trung Thu trên thế giới, bên cạnh Việt Nam. Chúc bạn có một mùa Trung Thu vui vẻ và ấm áp bên gia đình, người thân.

> Xem thêm: 3 lợi ích dịch vụ giúp việc nhà có thể đem lại cho bạn 

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Giúp việc theo giờ: Dùng thử; Dùng lẻ; Tổng vệ sinh; Giúp việc định kỳ
  • Giúp việc sáng đến tối về
  • Vệ sinh đệm, thảm, sofa,...
  • Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

Hotline: 19006082

Đặt dịch vụ ngay

Những con số ấn tượng

Bên cạnh việc cung cấp giúp việc theo giờ, JupViec.vn sẽ trở thành cầu nối giới thiệu giúp việc ở lại nhà cho Khách hàng có nhu cầu, hướng đến mục tiêu đáp
Gần 2 triệu
> 60.000
95%