Trang chủ/ Tin tức

Hướng dẫn dọn vệ sinh toilet sạch bóng chỉ trong 10 phút

Với những bước hướng dẫn dưới đây, bạn chỉ cần 10 phút là đã có thể dọn vệ sinh toilet cực kỳ sạch sẽ.

Hướng dẫn dọn vệ sinh toilet sạch bóng chỉ trong 10 phút

Nhà vệ sinh luôn là góc bẩn nhất trong nhà và thường xuyên cần phải cọ rửa. Tuy nhiên, dù bạn có dọn vệ sinh nhiều đến mấy thì nơi đây vẫn gợi lên cảm giác không sạch sẽ. Chưa kể, nhiều phụ nữ công việc bận rộn, còn phải chăm sóc chồng và con cái, không thể lúc nào cũng sẵn thời gian để kỳ cọ nhà vệ sinh hàng ngày. Vậy phải làm thế nào? Dưới đây là hướng dẫn cụ thể giúp bạn chỉ mất 10 - 20 phút tùy diện tích để có một căn phòng vệ sinh sạch bong, sáng bóng.

Hướng dẫn dọn vệ sinh toilet sạch bóng chỉ trong 10 phút

Hướng dẫn dọn vệ sinh toilet sạch bóng chỉ trong 10 phút

Bài liên quan

Chuẩn bị:

  • Thùng rác
  • Sọt đựng quần áo
  • Dung dịch tẩy rửa
  • Chổi, cọ, bàn chải

Hướng dẫn thực hiện:

1. Đầu tiên, để sọt đựng quần áo và thùng rác ở cửa, bắt đầu thu dọn tất cả những món đồ cần giặt và những món đồ cần vứt đi.

2. Tiếp theo, bạn cho khăn lau tay, khăn mặt và quần áo bẩn vào sọt, lưu ý phân chia ra các vùng khác nhau để đảm bảo vệ sinh. Hai thao tác đầu tiên khi dọn vệ sinh toilet tốn của bạn chưa đầy 1 phút, tuy nhiên đây là các bước cơ bản cần thực hiện giúp các bước sau trở nên trơn tru hơn.

3. Sau đó, bạn sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng để cọ sạch bồn rửa, bồn tắm, nhà vệ sinh. Nếu không muốn sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng thì bạn cũng có thể dùng giấm hoặc baking soda để làm sạch. Trong khi chờ dung dịch tẩy rửa ngấm, bạn có thể tranh thủ 2 - 3 phút để thực hiện bước 4 và bước 5.

4. Thu gom tất cả các loại khăn giấy, giấy vệ sinh và các vật dụng không cần thiết khác đem bỏ đi.

5. Sắp xếp lại chai lọ, vật dụng ở sai vị trí, cố gắng để những thứ này ở nơi đúng quy định để tạo thành thói quen khi sử dụng hàng ngày. Thói quen này sẽ giúp bạn dọn dẹp nhà vệ sinh nhanh hơn, đồng thời không cần phải cuống cuồng tìm đồ đạc mỗi khi cần gấp

6. Thay tất cả khăn bẩn bằng khăn đã được giặt sạch, kiểm tra lại toàn bộ nhà vệ sinh một lần nữa để đảm bảo tổng thể gọn gàng sạch sẽ nhất.

Vậy là chỉ với 6 bước dọn vệ sinh cực kỳ nhanh gọn, toilet của bạn đã sạch bong kin kít rồi đó! Chúc bạn thành công và luôn giữ được nhà cửa sạch sẽ!

> Xem thêm: 3 mẹo vặt gia đình đơn giản chị em nào cũng nên nhớ

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Giúp việc theo giờ: Dùng thử; Dùng lẻ; Tổng vệ sinh; Giúp việc định kỳ
  • Giúp việc sáng đến tối về
  • Vệ sinh đệm, thảm, sofa,...
  • Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

Hotline: 19006082

Đặt dịch vụ ngay

Những con số ấn tượng

Bên cạnh việc cung cấp giúp việc theo giờ, JupViec.vn sẽ trở thành cầu nối giới thiệu giúp việc ở lại nhà cho Khách hàng có nhu cầu, hướng đến mục tiêu đáp
Gần 2 triệu
> 60.000
95%