Trang chủ/ Mẹo vặt

Mẹo hay để con cái giúp việc nhà cho bạn

Giúp việc nhà là công việc bạn nên cho trẻ làm quen từ sớm. Nếu biết cách, cha mẹ hoàn toàn có thể truyền cảm hứng cho con vừa làm vừa chơi.

Mẹo hay để con cái giúp việc nhà cho bạn

Trong thế giới hiện đại ngày nay, không ít trẻ em tuy đã lớn nhưng vẫn không hề biết quét nhà, rửa chén, lau dọn,... bởi thường xuyên được bố mẹ chăm sóc "từ đầu đến chân". Vậy làm sao để có thể dạy trẻ làm việc nhà giúp bố mẹ? Dưới đây là 5 mẹo vặt đơn giản giúp bạn kích thích tinh thần trẻ để hoàn thành việc nhà và những công việc có vẻ nhàm chán khác.

Bạn hoàn toàn có thể tự làm con

Bạn hoàn toàn có thể tự làm con "mê mẩn" giúp việc nhà mà không hề phải bắt ép hay quát nạt.

Bài liên quan

Cho con tự lựa chọn giúp việc nhà yêu thích

Bạn hãy cùng con tìm ra công việc mà con thích làm nhất, chẳng hạn như cô con gái thích rửa bát đĩa còn cậu con trai thì lại thích lau dọn tủ lạnh. Sau đó, hãy để con làm giúp việc nhà những công việc này đều đặn và trở nên thành thạo.

Đặt đồng hồ đếm ngược khi con giúp việc nhà

Hãy thử "khoán" thời gian thực hiện cho công việc để tạo cảm giác gấp rút, kích thích cho con trẻ. Đôi khi, trẻ em thường bị hút vào những thử thách vừa lạ, vừa quen và như vậy sẽ giảm bớt được tâm lý nhàm chán khi phải giúp việc nhà.

Cố tình tạo ra một chút ganh đua

Cạnh tranh đôi khi là một dạng khích lệ tinh thần không thể thiếu trong lúc trẻ giúp việc nhà cho bạn. Chẳng hạn: Nếu nền nhà đang đầy đồ chơi vứt lung tung, hãy đặt ra một cuộc thi giữa các bé con trong nhà xem ai có thể dọn dẹp nhanh hơn. Đừng quên chuẩn bị những phần quà nhỏ cho cả người chiến thắng lẫn kẻ về nhì để động viên bé nhé!

Kết hợp giúp việc nhà với âm nhạc

Đừng để việc giúp việc nhà trở nên nhàm chán mà hãy cho con chọn lựa những bản nhạc yêu thích để bật trong lúc làm việc. Giờ đây, điện thoại hay máy tính đều có thể phát nhạc và chúng sẽ khiến cho các quá trình giúp việc nhà trở nên vui vẻ và dễ chịu hơn rất nhiều.

Sử dụng dụng cụ phù hợp

Thông thường, trẻ nhỏ sẽ bị hấp dẫn bởi những dụng cụ đầy màu sắc hoặc có gắn những hình ảnh đáng yêu. Vì vậy, đừng ngần ngại mua cho con những món đồ bắt mắt và có kích cỡ phù hợp để con giúp bạn dọn dẹp nhà cửa hiệu quả nhất.

Luôn nhớ khen ngợi

Lời khen không bao giờ là thừa. Chúng luôn là liều “doping tinh thần” hữu hiệu, nhất là với trẻ nhỏ. Thay vì ra lệnh, gào thét, hãy thử dùng những lời khen để khích lệ con và chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với kết quả thu về đấy!

Có thể bạn quan tâm: 3 mẹo chăm sóc nhà cửa khi không có người giúp việc

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Giúp việc theo giờ: Dùng thử; Dùng lẻ; Tổng vệ sinh; Giúp việc định kỳ
  • Giúp việc sáng đến tối về
  • Vệ sinh đệm, thảm, sofa,...
  • Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

Hotline: 19006082

Đặt dịch vụ ngay

Những con số ấn tượng

Bên cạnh việc cung cấp giúp việc theo giờ, JupViec.vn sẽ trở thành cầu nối giới thiệu giúp việc ở lại nhà cho Khách hàng có nhu cầu, hướng đến mục tiêu đáp
Gần 2 triệu
> 60.000
95%