Trang chủ/ Tin tức

Mẹo Khử Mùi Thức Ăn Cháy Cực Kỳ Hiệu Quả

Nhứng món ăn nấu quá lửa thường bị cháy và có mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến không gian bếp gia đình bạn. Cùng tham khảo một số mẹo dưới đây để khử mùi thức ăn cháy hiệu quả.

Mẹo Khử Mùi Thức Ăn Cháy Cực Kỳ Hiệu Quả

Để Thức Ăn Nguội Hẳn

Khi phát hiện có mùi cháy khét từ thức ăn, bạn cần lập tức tắt bếp. Sau đó, sử dụng găng tay để nhấc nồi thức ăn đang nóng ra khỏi bếp để thức ăn không bị cháy khét thêm.

Tiếp theo đó, bạn sử dụng khăn ướt đậy lên nồi hoặc chảo chứa phần thức ăn bị cháy khét cho đến khi chiếc khăn nguội hoàn toàn. Đây là bí quyết giúp cho lấy đi mùi khói và khét vương trên thức ăn.

Gạt Những Phần Thức Ăn Bị Cháy Ra Ngoài

Đối với các món ăn nướng, cách duy nhất đó là dùng kéo để loại bỏ những phần cháy quá đen bỏ đi và tận dụng những phần còn lại.

Đối với những món ăn chiên, bạn cần nhanh chóng lấy thức ăn ra khỏi dầu, bỏ hoàn toàn chỗ dầu cũ đã cháy, rửa sạch chảo. Đối với phần cháy quá bạn cũng cần cắt bỏ, những phần còn lại tuỳ thuộc vào độ chín của đồ ăn mà đưa ra quyết định có nên chiên lại hay không.

Cho Thêm Nước

Đối với những món ăn có kết cấu chắc như cá, thịt và rau củ,... để làm sạch bạn từ từ rửa phần thức ăn đã cháy dưới vòi nước để làm sạch hết các mảng cháy còn lại bám trên thức ăn.

Lau Khô Thức Ăn

Sau khi đã rửa sạch bằng nước, bạn cần làm khô những loại thực phẩm còn ướt hoặc bằng các loại rau xanh, sau đó sử dụng khăn giấy để thấm lượng nước thừa.

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

- iOS: https://apple.co/2Kg0Fhc

- Android: http://bit.ly/2CZztx3 

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%