Trang chủ/ Tin tức

Mẹo nuôi con nhỏ: Nên và không nên mua những gì?

Mẹo nuôi con nhỏ là luôn luôn cần thiết trong cả quá trình chăm sóc con. Đặc biệt, cha mẹ nên lưu ý tới một số món đồ nên và không nên mua dưới đây.

Mẹo nuôi con nhỏ: Nên và không nên mua những gì?

Mẹo nuôi con nhỏ: Những món đồ nên mua

1. Thảm xốp chống trơn

Thảm xốp chống trơn có tác dụng giúp trẻ luyện tập khả năng lẫy (lật người), bò,... Ngoài ra, trẻ cũng có thể cùng bố mẹ chơi đùa trên thảm xốp, tăng sự gắn kết giữa trẻ và bố mẹ. Tuy nhiên cần lưu ý rằng thảm xốp chống trơn phải dày dặn, đảm bảo hạn chế trẻ trượt ngã, và cần thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ.

2. Xe đẩy

Mẹo nuôi con nhỏ: Nên mua xe đẩy

Mẹo nuôi con nhỏ: Nên mua xe đẩy

Xe đẩy là món đồ không thể thiếu mỗi khi đưa trẻ ra ngoài hay đi dạo ở bất cứ đâu. Một số nguyên tắc khi chọn xe đẩy bố mẹ nên tuân theo như sau:

  • Trọng lượng nhẹ, kiểu dáng nhỏ gọn, tiện lợi khi sử dụng.
  • Chỗ ngồi, nằm êm ái.
  • Chất liệu, phanh, giảm rung chấn, độ an toàn bảo đảm.
  • Không nên tiếc tiền chọn xe đẩy giá rẻ, bởi thường "của rẻ là của ôi".

3. Đai địu

Mẹ bế trẻ trong thời gian dài mỏi tay, dễ trượt tay có thể nhờ đến sự giúp sức của đai địu. Sử dụng đai địu cũng giúp trẻ áp sát gần mẹ, khiến trẻ cảm nhận sự gần gũi. Thế nhưng, trẻ sơ sinh có cột sống chưa phát triển hoàn thiện, không thích hợp sử dụng đai địu trong thời gian dài. Lời khuyên cho các mẹ là chỉ nên sử dụng đai địu đối với trẻ hơn 3 tháng tuổi và cần lưu ý sử dụng đúng tư thế.

 

4. Nhiệt kế

Mẹo nuôi con nhỏ: Nên mua nhiệt kế

Mẹo nuôi con nhỏ: Nên mua nhiệt kế

Cảm, sốt là những vấn đề không thể tránh khỏi đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Gia đình nên chuẩn bị sẵn một nhiệt kế điện tử hoặc nhiệt kế hồng ngoại đo tai, trán. Thiết bị này giúp kiểm tra thân nhiệt của trẻ nhanh chóng và tiện lợi.

Mẹo nuôi con nhỏ: Những món đồ không nên mua

 

1. Gối định hình

Nhiều phụ huynh sớm mua gối định hình cho trẻ với mong muốn hộp sọ của trẻ không bị biến dạng khi ngủ. Tuy nhiên, trên thực tế, gối định hình là một vật khá nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Khi trẻ ngủ và lật người sang một bên, gối định hình có thể làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của khoang mũi và miệng, gia tăng nguy cơ trẻ ngạt thở và tử vong.

2. Thanh chắn giường

Mẹo nuôi con nhỏ: Không nên mua thanh chắn giường

Mẹo nuôi con nhỏ: Không nên mua thanh chắn giường

Nhiều phụ huynh lo ngại trẻ ngã từ trên giường xuống đất nên đã trang bị thanh chắn giường cho trẻ. Trên thực tế, theo số liệu nghiên cứu khoa học cho thấy, có 11 trường hợp trẻ úp mặt vào thanh chắn giường dẫn đến ngạt thở và tử vong, có 13 trường hợp trẻ lọt thỏm giữa thanh chắn giường và mép giường, ngoài ra có 3 trường hợp trẻ bị dây cố định thanh chắn giường siết chặt dẫn đến tử vong. Chính vì vậy, vào năm 2005, Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ đã đưa ra lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh là không nên sử dụng thanh chắn giường cho trẻ nhỏ.

 

> Xem thêm: Gợi ý cách đốt nến thơm đuổi muỗi cực hiệu quả 

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm: 

  • Giúp việc theo giờ: Dùng thử; Dùng lẻ; Tổng vệ sinh; Giúp việc định kỳ
  • Giúp việc sáng đến tối về
  • Vệ sinh đệm, thảm, sofa,...
  • Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây: 

Hotline: 19006082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%