Trang chủ/ Tin tức

Mẹo vệ sinh bếp ga âm hiệu quả của phụ nữ Nhật Bản

Bếp ga âm đang dần thay thế bếp ga truyền thống vì tính thẩm mỹ, an toàn và tiện lợi của nó. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích về mẹo vệ sinh bếp ga âm của phụ nữ Nhật Bản đúng cách trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Mẹo vệ sinh bếp ga âm hiệu quả của phụ nữ Nhật Bản

Mẹo vệ sinh bếp ga âm kiểu Nhật: Các bước chuẩn bị 

Trước khi vệ sinh bếp ga âm, bạn hãy khóa van bếp, van bình ga để khí ga không rò rỉ ra ngoài và đảm bảo an toàn cho bạn nhé.

Sau đó, chuẩn bị dung dịch nước rửa chén pha loãng trong nước ấm sẵn sàng để tiến hành vệ sinh bếp.

Bạn hãy nhớ tháo rời các bộ phận của bếp ga âm từ kiềng bếp, đầu đốt ngâm vào thau nước xà phòng để làm bong mảng bám và dễ dàng vệ sinh hơn.

Mẹo vệ sinh bếp ga âm kiểu Nhật: Làm sạch đầu đốt

Sau vài phút ngâm trong nước xà phòng, bạn lấy đầu đốt ra và dùng bọt biển làm sạch bên ngoài đầu đốt, với khu vực khe hở thì vệ sinh bằng tăm hoặc kim băng.

Sau đó, bạn rửa vết bẩm bám trên đầu đốt, bọt xà phòng bằng nước ấm rồi đặt ngược đầu đốt lên khăn sạch hoặc sấy trong 30 phút ở 150 độ C để làm khô hoàn toàn bộ phận này. 

Mẹo vệ sinh bếp ga âm kiểu Nhật: Làm sạch kiềng bếp

Bạn làm sạch kiềng bếp bằng bọt biển nhúng xà phòng hoặc baking soda đánh bay những vết bẩn cứng đầu hơn nhé.

Để vệ sinh kiềng bếp bằng baking soda, bạn đun sôi 240 gr baking soda trong nồi nước lớn và cho kiềng bếp vào đun đến khi vết bẩn bong ra và được loại bỏ nhé. 

Sau khi kiềng bếp đã sạch sẽ, bạn có thể lấy kiềng bếp ra khỏi nồi và rửa lại thật sạch với nước, tiếp tục dùng khăn sạch lau khô kiềng bếp tự nhiên.

Mẹo vệ sinh bếp ga âm kiểu Nhật: Làm sạch mặt bếp

Phụ nữ Nhật Bản rất kỹ tính trong việc chọn khăn lau sạch mặt bếp. Họ chỉ sử dụng các loại khăn bông mềm hoặc giấy mềm sạch trong công việc này để loại hoàn toàn cặn thức ăn, bụi bẩn bám trên bề mặt một cách nhẹ nhàng.

Sau đó, họ sử dụng nước rửa kính chuyên dụng hoặc hỗn hợp nước ấm và nước rửa chén cho bề mặt bếp; với vết bẩn cứng đầu họ dùng chất tẩy rửa mạnh hơn là baking soda để vệ sinh. Đặc biệt, sau khi dùng baking soda, bà nội trợ Nhật thường cẩn thận dùng giấm trắng để khử vi khuẩn và baking soda còn sót lại trên bề mặt bếp.

Cuối cùng, sử dụng khăn mềm để lau khô bề mặt bếp rồi đặt đầu đốt, kiềng bếp ở vị trí ban đầu một cách ngay ngắn nhất. Vậy là bạn đã thực hiện xong quá trình vệ sinh bếp ga âm kiểu Nhật rồi đấy.

Chỉ cần thực hiện các bước theo mẹo vệ sinh bếp ga âm kiểu Nhật trên, bếp của bạn sẽ luôn sạch như mới và sử dụng được lâu dài đấy. Bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm vệ sinh bếp ga âm của mình, hãy cùng trao đổi ý kiến với JupViec.vn nhé! 

Xem thêm: 5 mẹo vệ sinh lò vi sóng cực nhanh sạch

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Giúp việc theo giờ: Dùng thử; Dùng lẻ; Tổng vệ sinh; Giúp việc định kỳ
  • Giúp việc sáng đến tối về
  • Vệ sinh đệm, thảm, sofa,...
  • Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

Hotline: 19006082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%