Trang chủ/ Tin tức

Mẹo vệ sinh đệm lò xo chuẩn từ A đến Z

Trong quá trình sử dụng đệm lò xo, đệm rất dễ bị dính bẩn sinh hoạt. Tham khảo ngay mẹo vệ sinh đệm lò xo chuẩn chi tiết dưới đây của JupViec và áp dụng thực hiện nhé!

Mẹo vệ sinh đệm lò xo chuẩn từ A đến Z

Mẹo vệ sinh đệm lo xo: Cách tháo đệm đúng 

Đầu tiên, bạn tháo rời vỏ đệm ra khỏi hệ thống lò xo, ngâm trong nước ấm 40 độ C hòa với bột giặt chuyên dụng. Bạn cũng có thể đổ giấm ăn hoặc baking soda trực tiếp lên các vết bẩn khó giặt; đồng thời vệ sinh tại chỗ phần bề mặt không tháo ra được của đệm.

Mẹo vệ sinh đệm lò xo: Vệ sinh một vùng đệm

Các gia đình có con nhỏ làm đổ thức ăn, tè dầm lên một vùng đệm là một tình trạng thường gặp. Bạn nên mua tấm bọc bảo vệ đệm để khắc phục các tình huống này. Những tấm bọc này cũng dễ dàng giặt bằng tay, bằng máy khi có vết bẩn và giúp giữ sạch bề mặt đệm đến mức tối đa.

Để vệ sinh một vùng đệm lò xo bị bẩn, bạn có thể sử dụng dung dịch nước giặt quần áo đã pha loãng, lấy bông thấm vào vùng đệm cần vệ sinh và dùng bàn chải đánh răng làm sạch vết bẩn. Đừng sử dụng chanh, giấm ăn hoặc bột giặt tẩy rửa mạnh để vệ sinh bề mặt đệm, tránh gây hư hỏng đệm nhé!

Mẹo vệ sinh đệm lò xo: Vệ sinh toàn bộ đệm

Bạn nên vệ sinh toàn bộ đệm lò xo khoảng 1 lần mỗi năm và thực hiện việc này vào những ngày khô ráo/mùa hè. Quy trình vệ sinh toàn bộ nệm lò xo thường gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Dùng máy hút bụi làm sạch sâu phần vỏ đệm.

Bước 2: Dùng nước vệ sinh chuyên dụng cho đệm để vệ sinh các vết ố, nằm rải rác khắp bề mặt đệm.

Bước 3: Làm sạch bề mặt đệm bằng khăn ẩm thấm nước tẩy trắng pha loãng, sử dụng bàn chải lông cọ mềm chà nhẹ lên toàn bộ bề mặt. 

Bước 4: Dùng máy hút bụi hút sạch bụi nước trên mặt đệm, lặp lại các bước 2,3,4 đến khi đệm hoàn toàn sạch sẽ theo mong muốn.

Bước 5: Phơi đệm ở chỗ râm mát, tránh ánh sáng trực tiếp; nếu phơi vào mùa hè thì chỉ cần 1-2 giờ đệm đã sạch sẽ và khô thoáng, có thể sử dụng ngay. 

Một số lưu ý về cách bảo quản đệm lò xo

  • Bảo quản đệm nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp;
  • Hạn chế tác động biến dạng hệ thống lò xo của đệm;
  • Không dùng hóa chất tẩy rửa trực tiếp lên đệm;
  • Không dùng bàn là làm khô đệm, chỉ dùng máy sấy tóc mức nhiệt thấp;
  • Sử dụng tấm bảo vệ trải lên bề mặt đệm.

Trên đây là mẹo vệ sinh đệm lò xo chuẩn từ A đến Z giúp đệm bền sạch, giữ được kết cấu và tuổi thọ của đệm. Bạn hay lưu lại những hướng dẫn chi tiết này và áp dụng ngay cho chiếc đệm lò xo nhà mình nhé!

Xem thêm: Ứng dụng mẹo tổng vệ sinh nhà của phụ nữ Nhật Bản

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Giúp việc theo giờ: Dùng thử; Dùng lẻ; Tổng vệ sinh; Giúp việc định kỳ
  • Giúp việc sáng đến tối về
  • Vệ sinh đệm, thảm, sofa,...
  • Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

Hotline: 19006082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%