Trang chủ/ Tin tức

Mẹo vệ sinh gương nhà tắm ố vàng

Gương nhà tắm là vật dụng chúng ta cần đến mỗi ngày và rất dễ bám bụi, ố vàng sau nhiều năm sử dụng. Hôm nay, JupViec.vn sẽ hướng dẫn bạn mẹo vệ sinh gương nhà tắm khi bị cũ, ố vàng nhé!

Mẹo vệ sinh gương nhà tắm ố vàng

1. Mẹo vệ sinh gương nhà tắm dùng giấm ăn

Nếu chiếc gương soi trong nhà tắm của bạn chỉ bị mờ ít, bạn có thể lau bụi mờ bằng một chiếc khăn tắm hoặc khăn lau tay mềm. Ngâm khăn trong nước ấm, vắt thật ráo sau đó lau kỹ gương thì gương của bạn sẽ biến mất lớp bụi mờ rất nhanh.

Sau khi bạn lau lớp bụi mờ trên gương xong, bạn pha giấm ăn với nước ấm để tạo thành dung dịch vệ sinh gương nhé. Tiếp tục ngâm khăn vào dung dịch giấm ăn và nước rồi vắt khô, lau chùi lên bề mặt gương ố vàng. Tác dụng gột rửa của dấm ăn rất hiệu quả nên bạn cũng có thể dùng nó để lau các mép gương bị bám bụi, ố vàng.

2. Mẹo vệ sinh gương nhà tắm dùng dầu hỏa, cồn

Những chiếc gương dính mốc, vết mực và vết ố lâu năm thì cần được làm sạch với chất mạnh hơn là cồn hoặc dầu hỏa. Bạn có thể đổ cồn, dầu hỏa vào một chiếc khăn khô mềm rồi lau bề mặt gương sạch vết bẩn. Để loại bỏ mùi dầu hỏa, bạn nên sử dụng xà bông và khăn lau bề mặt, gương soi của bạn sẽ sạch như mới rất nhanh.  

3. Mẹo vệ sinh gương nhà tắm dùng sữa bò

Sữa bò không chỉ là một thực phẩm dinh dưỡng quen thuộc mà còn có một tác dụng khiến bạn bất ngờ đấy, đó chính là tẩy vết bẩn, vết ố trên gương phòng tắm. Bạn chỉ cần dùng khăn thấm vào dung dịch sữa bò rồi nhẹ nhàng lau chùi các vết bẩn, vết ố một lúc sẽ thấy gương sáng bóng rất nhanh.

4. Mẹo vệ sinh gương nhà tắm dùng phấn viết

Vệ sinh gương nhà tắm bằng phấn viết ư? Nghe có vẻ lạ tai nhưng cách này thường được phụ nữ Nhật Bản sử dụng đấy! Bạn nghiền phấn viết bảng ra thành bột, hòa cùng nước và lấy khăn thấm vào lau lên gương. Sau một lượt, lau lại bằng nước sạch bạn sẽ thấy gương đã sạch mọi vết ố vàng.

5. Mẹo vệ sinh gương nhà tắm dùng chất tẩy rửa

Những chiếc gương nhà tắm đã quá bẩn thì cần dùng chất tẩy rửa pha cùng nước ấm, thay khăn bằng miếng bọt biển mới có thể cọ sạch. Chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng đến khung gương, vì thế bạn cần cẩn thận quan tâm đến thành phần chất tẩy rửa khi dùng chúng; tuy nhiên, chúng chắc chắn sẽ giúp bạn loại bỏ thành công mọi mảng bám cứng đầu nhất trên gương.

Cuối cùng, sau tất cả các bước trên, bạn hãy sử dụng kem cạo râu để phun kín bề mặt gương, sau đó lau nhẹ nhàng bằng khăn mềm đến lúc gương sáng bóng như mới.

Trên đây là 5 mẹo vệ sinh gương nhà tắm do JupViec.vn chia sẻ. Hi vọng, bạn sẽ áp dụng thành công để gương nhà tắm lại sáng bóng, đẹp mắt như lúc mới mua nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Ứng dụng mẹo tổng vệ sinh nhà của phụ nữ Nhật Bản

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Giúp việc theo giờ: Dùng thử; Dùng lẻ; Tổng vệ sinh; Giúp việc định kỳ
  • Giúp việc sáng đến tối về
  • Vệ sinh đệm, thảm, sofa,...
  • Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

Hotline: 19006082

Đặt dịch vụ ngay

Những con số ấn tượng

Bên cạnh việc cung cấp giúp việc theo giờ, JupViec.vn sẽ trở thành cầu nối giới thiệu giúp việc ở lại nhà cho Khách hàng có nhu cầu, hướng đến mục tiêu đáp
Gần 2 triệu
> 60.000
95%