Trang chủ/ Tin tức

Mẹo vệ sinh máy lọc không khí sạch sẽ và bền đẹp

Mời bạn theo dõi bài viết của JupViec.vn để biết các mẹo vệ sinh máy lọc không khí đúng cách luôn sạch sẽ, giúp máy hoạt động hiệu quả và gia tăng tuổi thọ.

Mẹo vệ sinh máy lọc không khí sạch sẽ và bền đẹp

Mẹo vệ sinh máy lọc không khí

Bên cạnh việc nắm được cách sử dụng máy lọc không khí đúng, những thao tác vận hành máy, bảng điều khiển máy và ý nghĩa của các chế độ trên máy lọc không khí như thế nào, bạn cần vệ sinh máy lọc không khí thường xuyên để chúng mãi bền đẹp với thời gian. 

Các bước chuẩn bị trước khi vệ sinh máy lọc không khí

Để đảm bảo an toàn, bạn cần ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh máy. Sau đó, bạn cẩn thận mở các bộ phận của máy lọc không khí ra đúng cách để không làm hỏng máy. Lưu ý để từng bộ phận ra riêng lẻ để có thể thực hiện vệ sinh từng bộ phận dễ dàng. 

Vệ sinh màng lọc trong máy lọc không khí

Màng lọc không khí có thể phân thành nhiều loại, loại có thể vệ sinh bằng nước, cũng có loại chỉ có thể vệ sinh bằng chổi lông. Để vệ sinh màng lọc phấn hoa, màng lọc than hoạt tính và màng lọc tinh của máy lọc không khí, bạn cần sử dụng chổi lông, máy hút bụi nhẹ nhàng cho các loại màng lọc này. Còn các loại màng lọc nước, màng lọc thô, màng lọc thủy tinh thì có thể làm sạch dưới vòi nước, để khô ráo rồi đem lắp lại cho khớp vị trí cũ.

Các lưu ý khi áp dụng mẹo vệ sinh máy lọc không khí

Việc vệ sinh máy lọc không khí thường xuyên rất quan trọng. Để máy luôn sạch đẹp, bền tốt thì cần tránh các vật dụng vệ sinh cứng nhọn, chúng dễ làm hỏng màng lọc và những bộ phận khác trong chiếc máy của bạn.

Khi vệ sinh máy, bạn cũng cần tránh các hóa chất, chất dễ gây cháy nổ. Lưu ý không ngâm các bộ phận của máy vào nước, cần để chúng khô ráo rồi mới lắp lại như cũ. Đồng thời, bạn không làm khô các bộ phận này bằng cách phơi dưới nắng gắt nhé!

Ngoài ra, bạn cũng cần thay màng lọc địn kỳ để máy lọc không khí hoạt động hiệu quả, thanh lọc không khí tốt và đảm bảo chất lượng sức khỏe cho gia đình nhé. Sau một quá trình sử dụng và dù được vệ sinh đều đặn, việc thay thế màng lọc định kỳ là không thể bỏ qua với mọi dòng máy lọc không khí hiện đại cho gia đình. 

Để chiếc máy lọc không khí của bạn hoạt động ngày một tốt hơn, các bạn chỉ cần áp dụng mẹo vệ sinh máy lọc không khí trong bài viết ngày hôm nay mà JupViec.vn chia sẻ nhé! Nếu bạn thực hiện đúng cách những hướng dẫn trên đây, máy lọc không khí nhà bạn sẽ luôn bền đẹp dài lâu và vận hành hiệu quả. Chúc bạn thành công!

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Giúp việc theo giờ: Dùng thử; Dùng lẻ; Tổng vệ sinh; Giúp việc định kỳ
  • Giúp việc sáng đến tối về
  • Vệ sinh đệm, thảm, sofa,...
  • Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

Hotline: 19006082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%