Trang chủ/ Tin tức

Mẹo vệ sinh máy lọc nước hiệu quả nhất

Việc vệ sinh máy lọc nước sẽ phụ thuộc vào loại lõi lọc bên trong máy. Hãy cùng JupViec.vn tìm hiểu mẹo vệ sinh máy lọc nước hiệu quả nhất cho lõi lọc của gia đình bạn nhé!

Mẹo vệ sinh máy lọc nước hiệu quả nhất

1. Mẹo vệ sinh máy lọc nước: Lõi lọc Aragon

Lõi lọc Aragon là loại lõi lọc làm từ composite có khả năng thấm nước ở bề mặt bên trong, loại bỏ hợp chất hữu cơ, clo và những tạp chất có hại khỏi nước. Người dùng nên vệ sinh lõi lọc Aragon sau 3-6 tháng sử dụng để đảm bảo nguồn nước sạch chất bẩn, cặn bã hoặc kim loại nặng cho cả gia đình. 

Quy trình thực hiện vệ sinh lõi lọc dạng này là sử dụng bàn chải mềm để cọ rửa quanh bề mặt lõi lọc, từ đó lọc bỏ cặn bẩn quanh lõi lọc. Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa khi vệ sinh lõi lọc Aragon bạn nhé! 

2. Mẹo vệ sinh máy lọc nước: Lõi lọc Nano silver

Lõi lọc Nano silver còn có tên lõi lọc Nano bạc bên trong máy lọc nước là một bộ phận hữu hiệu giúp làm sạch nguồn nước thông qua công nghệ loại bỏ vi khuẩn thông minh. Lõi lọc Nano silver sẽ có cơ chế bao bọc vi khuẩn rồi phá vỡ cấu trúc tế bào của vi khuẩn, vô hiệu hóa chúng. Loại lõi lọc này kháng khuẩn tự nhiên nên không cần vệ sinh, chỉ cần thay định kỳ 2 năm sử dụng.

Quy trình thay lõi lọc Nano silver mới cho máy lọc nước bao gồm 3 bước như sau. Thứ nhất, ngắt nguồn điện của máy lọc nước và khóa van cấp nước, tiếp đó vặn cốc lộc và vệ sinh sạch sẽ cốc lọc. Sau khi vệ sinh xong cốc lọc, bạn lắp cốc lọc trở lại vị trí cũ và lắp lõi lọc mới thay thế. Thứ ba, mở lại nguồn điện và van cấp nước để máy lọc nước hoạt động cấp nước sạch như bình thường.

3. Mẹo vệ sinh máy lọc nước: Lõi lọc Cation

Lõi lọc Cation trong máy lọc nước có nguyên liệu chủ yếu từ nhựa mang điện tích. Loại lõi lọc nước này chuyên dùng để xử lý các chất bùn, cặn bẩn và đặc biệt là khử canxi và magie trong nguồn nước. 

Để vệ sinh lõi lọc Cation sạch sẽ, tốt nhất bạn nên sử dụng muối. Bước đầu, bạn tháo lõi lọc ra khỏi máy lọc nước và đổ những hạt cation bên trong lõi ra ngâm vào dung dịch nước muối loãng. Sau thời gian ngâm khoảng 10 tiếng, bạn lau khô các hạt cation đã sạch bẩn rồi đổ vào lõi và tiếp tục sử dụng theo chu kỳ 6 tháng nhé! 

Hi vọng thông qua bài viết ngày hôm nay, những chia sẻ mẹo vệ sinh máy lọc nước của JupViec.vn sẽ giúp bạn bảo dưỡng thật tốt chiếc máy lọc nước của gia đình mình. 

Xem thêm: Ứng dụng mẹo tổng vệ sinh nhà của phụ nữ Nhật Bản

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Giúp việc theo giờ: Dùng thử; Dùng lẻ; Tổng vệ sinh; Giúp việc định kỳ
  • Giúp việc sáng đến tối về
  • Vệ sinh đệm, thảm, sofa,...
  • Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

Hotline: 19006082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%