Trang chủ/ Tin tức

Mẹo vệ sinh nồi cơm điện sạch như mới nhanh chóng

Để nấu cơm ngon hơn, bạn cần vệ sinh sạch sẽ nồi cơm điện đúng cách. Cùng JupViec.vn áp dụng mẹo vệ sinh nồi cơm điện dễ dàng nhưng vô cùng hiệu quả sau đây nhé.

Mẹo vệ sinh nồi cơm điện sạch như mới nhanh chóng

1. Mẹo vệ sinh nồi cơm điện cơ bản 

1.1. Vệ sinh nắp nồi cơm điện

Bạn mở nắp nồi bằng cách ấn và giữ nhẹ công tắc để nắp nồi bật ra. Tiếp đó, bạn có thể dễ dàng vệ sinh nắp nồi cơm điện, lau khô nắp nồi bằng khăn bông mềm mịn để giữ cho nắp nồi không bị xước xát.

1.2. Vệ sinh đáy nồi cơm điện

Đối với các bộ phận đấy nồi cơm điện, bên trong thân nồi và mâm nhiệt của nồi, bạn nên vệ sinh bằng khăn giấy mịn để lau sạch cách vết bẩn, hạt cơm dính lâu ngày bên trong; cuối cùng lau lại sạch sẽ với khăn bông mềm. 

1.3. Vệ sinh vỏ nồi cơm điện

Vỏ nồi cơm điện cũng có thể vệ sinh sạch sẽ tương tự các bước nắp nồi; dùng khăn bông lau sạch xung quanh vỏ nồi và không nhúng vỏ nồi trong nước, không cọ rửa bằng nước sẽ khiến nồi dễ bị chập điện hư hại. 

2. Mẹo vệ sinh nồi cơm điện nắp rời

Với các vụn cơm còn sót lại trong nồi cơm điện, bạn có thể bước đầu dùng khăn ướt để lau sạch sẽ. Sau đó, bạn sử dụng nước rửa chén lau sạch một cách nhẹ nhàng, tránh gây trầy xước cho lớp chống dính và rửa kỹ bằng nước. Đến phần mâm nhiệt và vỏ nồi cơm điện, bạn cũng lau nhẹ bằng vải mềm và có thể nấu cơm ngay sau đó nhé. 

3. Mẹo vệ sinh nồi cơm điện nắp liền

Đối với ruột nồi, bạn nên dùng khăn mềm để lau sơ và dùng miếng bọt biển thấm dung dịch nước rửa chén bát để làm sạch ruột nồi lần nữa dưới vòi nước. Đối với phần thân nồi, bạn lau bằng khăn bông mịn và tránh để bộ cảm biến nhiệt ngấm phải nước. Tiếp đó, bạn lau sạch những phần nắp nồi, thân nồi và hơi nước là có thể hoàn thành việc vệ sinh nồi cơm điện nắp liền rồi. 

4. Mẹo vệ sinh nồi cơm điện chống dính

Đầu tiên, bạn dùng khăn mềm lau sạch nắp nồi cơm điện. Tiếp đó, bạn ngâm ruột nồi, xửng hấp vào nước ấm và nhẹ nhàng vệ sinh kỹ bằng miếng bọt biển. Sau đó, bạn dùng vải lau sạch ngoài thân nồi, rửa sạch và lau khô phần van thoát nước và lắp lại các bộ phận như trước, chờ nồi khô tự nhiên là có thể sử dụng ngay.

Với các mẹo vệ sinh nồi cơm điện cơ bản cho từng bộ phận và từng loại nồi trên, mong rằng bạn sẽ áp dụng đúng để đảm bảo nồi cơm điện luôn sạch sẽ, bền đẹp và nấu cơm ngon nhất. Chúc bạn thành công! 

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Giúp việc theo giờ: Dùng thử; Dùng lẻ; Tổng vệ sinh; Giúp việc định kỳ
  • Giúp việc sáng đến tối về
  • Vệ sinh đệm, thảm, sofa,...
  • Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

Hotline: 19006082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%