Trang chủ/ Tin tức

NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ NGÀY LỄ TÌNH NHÂN VALENTINE

Ngày lễ tình nhân còn được biết đến với cái tên Valentine, nhưng bạn có biết được sự thực đằng sau nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ tình nhân không? Cùng JupViec tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ NGÀY LỄ TÌNH NHÂN VALENTINE

1. Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine

Ngày 14/2 hằng năm còn được biết đến với cái tên “Ngày Valentine” hay “Ngày lễ tình nhân”. Đây là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa bằng cách gửi tặng cho nhau những món quà như thiệp, hoa hồng, chocolate,.. 

Có nhiều lời giải thích khác nhau về nguồn gốc của ngày Valentine như Valentine được gắn với tên vị thánh nào? Vì thực tế có tới ba người tên là Valentine hay Valentinus được phong thánh nên nhiều người vẫn còn bàn cãi xem người nào trong ba cái tên này tạo ra ngày lễ Tình nhân? Mặc dù còn nhiều quan điểm trái chiều nhau về vấn đề này nhưng tựu chung lại câu chuyện về những vị thánh này là họ đều chết vì tình yêu chân chính và cả từ sự chính nghĩa.

valentines 2

Một trong những truyền thuyết phổ biến nhất kể về một đức cha tên Valentine. Valentine là tên một linh mục sống dưới triều đại các Hoàng đế La Mã Decius và Claudius II. Năm 250, Hoàng đế Decius ra chỉ dụ trừng phạt tất cả những ai không tôn thờ Hoàng đế. Chỉ dụ này nhắm vào những tín đồ Kitô giáo (đạo Cơ Đốc) vì họ chỉ thờ Thượng đế. Vì vậy, nhiều người Kitô giáo đã bị bắt bỏ tù và xử tử hình. Trong số đó có linh mục Valentine, ông bị bắt vào năm 268.

Linh mục Valentine là người thông thái, đức độ nên được người La Mã tin yêu. Hoàng đế Claudius tìm cách chất vấn ông để tìm hiểu và chiêu dụ ông nhằm răn đe những người khác, song không thành. Vì vậy, Hoàng đế đã ra lệnh tống giam linh mục Valentine. Bị nhốt trong ngục, linh mục Valentine đã cảm hóa được quan coi ngục tên là Asterius, bằng cách chữa lành bệnh cho con gái viên coi ngục này. Cảm kích trước tấm lòng của linh mục Valentine, Asterius cùng toàn gia đình 46 người xin rửa tội theo đạo Kitô. Lo sợ việc này sẽ đe dọa vương quốc, Hoàng đế La Mã truyền lệnh chém đầu linh mục Valentine vào ngày 14 tháng 2 năm 270 trên đường Flaminius.

Cái chết của linh mục Valentine đã gây xúc động và mến phục trong dân chúng và những người Kitô giáo. Cái tên Valentine trở thành biểu tượng cho tình yêu thương cao cả.

2. Ý nghĩa của ngày Valentine

Valentine (14/2) là ngày lễ tình nhân mà những người yêu nhau trên toàn thế giới đều mong đợi. Vào ngày 14/2 - vị giám mục Valentine bị xử tử thì cũng là lúc những đôi lứa yêu nhau được sống trọn đời bên nhau. Và cứ mỗi dịp 14/2, đây được coi là ngày Valentine’s Day.

chocolate valentine

Đây cũng là ngày mà đấng mày râu sẽ tặng những món quà ý nghĩa cho người mình thích. Những món quà được chọn là socola, hoa hồng, thiệp là những món quà ý nghĩa dành tặng “nửa kia” của mình.

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa…

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây: http://onelink.to/jupviec.vn

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%