Trang chủ/ Tin tức

Nguyên Nhân Giặt Quần Áo Xong Vẫn Có Mùi Hôi

Quần áo giặt xong vẫn có mùi hôi khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng quần áo giặt trong vẫn có mùi hôi? Trong bài viết dưới đây, cùng JupViec tìm hiểu nguyên nhân và cách phục những nhược điểm trên nhé.

Nguyên Nhân Giặt Quần Áo Xong Vẫn Có Mùi Hôi

1. Nguyên Nhân Dẫn Đến Giặt Quần Áo Vẫn Có Mùi Hôi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng quần áo có mùi hôi dù đã được giặt. Quần áo không được phơi khô cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng quần áo giặt xong vẫn có mùi hôi. Quần áo sau khi giặt xong nếu không được phơi khô sẽ dẫn đến tình trạng vi khuẩn sinh sôi và phát triển thành các nấm mốc khó chịu. Để hạn chế tình trạng này bạn có thể khắc phục bằng cách phơi quần áo ở nơi thoáng mát, có nhiều nắng và gió để quần áo khô nhanh chóng.

2. Cách Khắc Phục Tình Trạng Quần Áo Giặt Xong Vẫn Có Mùi Hôi

2.1. Sấy Quần Áo

Bạn có thể sử dụng máy sấy chuyên nghiệp để sấy quần áo khô ráo. Bạn nên để chế độ sấy từ 15-20 phút sau đó cho ráo nước sau đó phơi lên để giúp quần áo khô ráo, không bị bám mùi.

2.2. Bỏ Quần Áo Vào Trong Ngăn Đá Lạnh

Bạn có thể cho quần áo đã giặt sạch vào túi nilon kín và để vào trong ngăn đá tủ lạnh. Việc này sẽ giúp cho quần áo không còn mùi hôi nữa. Đây là cách giúp bạn khắc phục quần áo giặt xong vẫn có mùi hôi nhanh chóng, dễ dàng.

2.3. Ngâm Quần Áo Với Các Nguyên Liệu Tự Nhiên

  • Ngâm Quần Áo Với Muối

Ngâm quần áo với nước muối là cách để loại bỏ mùi hôi một cách hiệu quả. Bạn có thể ngâm quần áo vào nước muối từ 20-30 phút. Sau đó giặt sạch quần áo với bột giặt là được.

  • Ngâm Quần Áo Với Giấm

 Nếu quần áo giặt xong vẫn có mùi hôi bạn có thể ngâm toàn bộ quần áo với giấm trước khi giặt để khử toàn bộ mùi hôi cũng như vi khuẩn có trong quần áo. Bên cạnh đó bạn cũng nên áp dụng các phương pháp giặt đúng cách để quần áo để làm sạch hơn.

  • Ngâm Quần Áo Với Chanh Tươi

Bạn có thể cải thiện tình trạng quần áo giặt xong vẫn có mùi hôi bằng cách ngâm quần áo với nước chanh tươi. Cho quần áo ngâm vào trong nước chanh pha loãng rồi giặt lại với xà phòng là được.

  • Ngâm Quần Áo Với Nước Vo Gạo

Nước vo gạo cũng là nguyên liệu khử mùi hôi hiệu quả trên quần áo nhà bạn. Sau khi vo gạo bạn giữ lại nước và ngâm quần áo trong đó từ 30 phút là được. Sau đó dùng bột giặt giặt sạch áo là được.

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

- iOS: https://apple.co/2Kg0Fhc

- Android: http://bit.ly/2CZztx3

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%