Trang chủ/ Tin tức

NHỮNG ĐIỀU ĐẠI KỴ KHI CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO

Ngày ông Công ông Táo đang đến rất gần, các gia đình thường rất đầu tư vào việc cúng lễ. Tuy nhiên không phải cứ cúng là được, các gia đình cần chú ý những điều đại kỵ sau:

NHỮNG ĐIỀU ĐẠI KỴ KHI CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO
  •  Ném cá chép từ trên cao xuống

Để theo đúng ý nghĩa tâm linh, chúng ta cần thực hiện đi đôi với bảo vệ môi trường. Khi thả cá nên dùng tay từ từ nghiêng miệng túi nilon hoặc đồ đựng cá xuống nước, để cá tự bơi ra. Nếu không ta đặt cá vào lòng bàn tay, thả nhẹ nhàng xuống nước. Tuyệt đối không đứng ở các điểm trên cao ném cá xuống, hay ném cá xuống nơi có môi trường bị ô nhiễm. Hành động đó không chỉ xấu xí mà còn khiến cá không sống được.

  • Đặt mâm cỗ cúng ở bếp

Nhiều người quan niệm, ông Công là thần thổ công, vị thần cai quản đất đai trong nhà, cần được cúng trên bàn thờ chính trong nhà, còn ông Táo trông coi việc bếp núc nên cần cúng ở dưới bếp. Nhưng theo nhiều chuyên gia cho biết, nên thờ cúng ngay bàn thờ thần linh gia tiên, và việc lập ban thờ Táo quân riêng ở bếp, là điều không cần thiết và không nên.

  •  Khấn xin tài lộc, sung túc

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh, lễ cúng 23 tháng Chạp mang ý nghĩa tiễn ông Công ông Táo về trời để báo cáo việc lớn việc nhỏ trong năm của gia chủ với thiên đình. Vì thế việc cầu xin phú quý, sung túc là không nên. Gia chủ chỉ xin Táo quân bẩm báo điều tốt, bớt nói điều không hay.

Nguồn tham khảo: VietNamNet.vn

________

 JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm: 

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về- Vệ sinh đệm, thảm, sofa…

 Tải app tại đây:

- iOS: https://goo.gl/B6ppaV

- Android: https://goo.gl/bAkFQ1

☎️ Hotline: 1900.6082

Đặt dịch vụ ngay

Những con số ấn tượng

Bên cạnh việc cung cấp giúp việc theo giờ, JupViec.vn sẽ trở thành cầu nối giới thiệu giúp việc ở lại nhà cho Khách hàng có nhu cầu, hướng đến mục tiêu đáp
Gần 2 triệu
> 60.000
95%