Trang chủ/ Tin tức

Tất tần tật về giấc ngủ của trẻ mẹ nên biết

Tổng hợp các chia sẻ từ Tiến sĩ Ranj Singh - một bác sĩ người Anh kiêm người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng về các bí quyết giúp giấc ngủ của trẻ có chất lượng tốt hơn.

Tất tần tật về giấc ngủ của trẻ mẹ nên biết

Giấc ngủ của trẻ là một chủ đề khá đau đầu với các bậc cha mẹ. Trên thực tế, có 40% số trẻ em từ 1 đến 5 tuổi có vấn đề về giấc ngủ. 3 trạng thái thường gặp nhất là: không chịu đi ngủ, không buồn ngủ và không ngủ được. Chính vì vậy, cha mẹ nên lưu ý những thông tin dưới đây để giúp trẻ có một giấc ngủ ngon hơn.

Tầm quan trọng của giấc ngủ của trẻ

Tầm quan trọng của giấc ngủ của trẻ

Tầm quan trọng của giấc ngủ của trẻ

Mặc dù rất khó để bắt trẻ đi ngủ, cha mẹ vẫn nên cố gắng để trẻ đi ngủ đúng giờ. Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển trí não và thể chất của trẻ. Đặc biệt, giấc ngủ của trẻ từ 0 đến 5 tuổi còn là điều kiện quan trọng cho sự phát triển của hệ thần kinh. Thiếu ngủ hoặc ngủ không đều sẽ ảnh hưởng đến hành vi, thành tích học tập và các vấn đề cảm xúc khác của trẻ. Bên cạnh đó, thiếu ngủ cũng là nguyên nhân gây ra bệnh béo phì.

Trẻ cần ngủ bao nhiêu giờ là đủ?

Trẻ cần ngủ bao nhiêu giờ là đủ?

Trẻ cần ngủ bao nhiêu giờ là đủ?

Không có số giờ cụ thể cho giấc ngủ của trẻ, bởi mỗi bé lại có nhu cầu ngủ khác nhau. Tuy nhiên, Tiến sĩ Ranj khuyên rằng, trẻ nên ngủ trung bình từ 10 đến 17 giờ khi được 6 tháng và từ 8 đến 11 giờ khi trẻ 11 tuổi.

Thế nhưng đây cũng chỉ là những hướng dẫn chung. Nếu trẻ vẫn tăng trưởng và phát triển bình thường, nghĩa là trẻ đã ngủ đủ giấc và cha mẹ không cần quá lo lắng.

Làm thế nào để khuyến khích trẻ ngủ xuyên đêm?

Làm thế nào để khuyến khích trẻ ngủ xuyên đêm?

Làm thế nào để khuyến khích trẻ ngủ xuyên đêm?

Bài liên quan

Việc trẻ thức dậy vào ban đêm là chuyện bình thường, đặc biệt là đối với những em bé sơ sinh thường xuyên thức dậy để bú. Tuy nhiên, khi trẻ đã lớn hơn, nhu cầu ăn đêm giảm đi, chúng cần học cách ngủ xuyên đêm. Dù làm cách nào đi nữa, việc dạy trẻ ngủ xuyên đêm vẫn cần rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của cha mẹ.

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, khi con thức đêm, cha mẹ nên kiểm tra xem con có đang khó chịu, đau đớn hay không khỏe không. Trẻ thức dậy có khóc hay không? Nếu không có vấn đề gì, hãy nhanh chóng trấn an trẻ ngủ tiếp. Đối với trẻ lớn hơn, cha mẹ nên có hành động khen thưởng cho mỗi lần trẻ ngủ ngoan, chẳng hạn như tặng con một ngôi sao gắn lên biểu đồ khen thưởng để khuyến khích trẻ ngủ tốt hơn.

Khi cha mẹ thấy con mất ngủ, khó ngủ thường xuyên, nên đưa trẻ đi khám bác sĩ, bởi đó có thể là dấu hiệu tiềm ẩn của chứng rối loạn giấc ngủ. Bên cạnh đó, bệnh trào ngược dạ dày hoặc chứng tăng động giảm chú ý (ADHD) cũng là các nguyên nhân gây nên tình trạng mất ngủ và khó ngủ ở trẻ.

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm: 

  • Giúp việc theo giờ: Dùng thử; Dùng lẻ; Tổng vệ sinh; Giúp việc định kỳ
  • Giúp việc sáng đến tối về
  • Vệ sinh đệm, thảm, sofa,...
  • Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây: 

Hotline: 19006082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%