Trang chủ/ Tin tức

Tiết Kiệm Nước Hiệu Quả Khi Rửa Chén Bà Nội Trợ Nào Cũng Cần Biết

Rửa chén là một trong những công việc tiêu hao khá nhiều lượng nước khi sử dụng. Điều này vô tình khiến cho hoá đơn tiền nước mỗi tháng của gia đình bạn tăng lên một khoản đáng kể. Vậy làm sao để tiết kiệm nước hiệu quả khi rửa chén? Cùng tìm hiểu với JupViec nhé!

Tiết Kiệm Nước Hiệu Quả Khi Rửa Chén Bà Nội Trợ Nào Cũng Cần Biết

1. Thiết Kế Bồn Rửa Chén Lớn

Sau mỗi bữa ăn, số lượng bát đĩa bạn sử dụng khiến bạn cảm thấy chán nản mà mệt mỏi vì phải dọn rửa. Nếu nhà bạn có chiếc bồn rửa chén nhỏ, thì đã ngại càng ngại hơn. Do đó, giải pháp để khắc phục điều này là bạn thiết kế trong bếp một chiếc bồn rửa chén lớn để giải quyết triệt để điều này. Không những vậy, việc thiết kế bồn rửa chén lớn còn giúp cho gia đình bạn tiết kiệm nước một cách đáng kể nữa đó.

Bồn rửa chén lớn giúp mỗi đợt rửa bát chỉ gói gọn trong 1 lần xả nước, đựng được tất cả bát đũa, chén, đĩa và nhúng chúng chìm trong nước. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số lượng nước nhất định, bát đĩa vẫn sạch sẽ mà vẫn đảm bảo tiết kiệm nước và thời gian của bạn dành cho việc dọn rửa.

2. Sử Dụng Máy Rửa Bát Đũa Giúp Tiết Kiệm

Nhiều người thường nghĩ rằng việc sử dụng máy rửa bát là lãng phí nước so với việc rửa bằng tay thì bạn đã nhầm to rồi đấy. Một nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng máy rửa chén để sử dụng ít nước hơn so với việc rửa bát đũa bằng tay thông thường. Khi bạn rửa chén bằng tay, bạn đang sử dụng lượng nước gấp 3,5 lần so với những máy rửa chén bát thông thường đó.

3. Hạn Chế Việc Rửa Bát Dưới Vòi Nước Chảy

Khi rửa bát hay cọ đồ vật ở bồn rửa, bạn cần ngâm cùng với nước một chút rồi rửa sạch sẽ. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm nước hơn nữa đó. Thông thường chén bát sau khi sử dụng xong, lượng thức ăn sẽ bám lên đồ vật mà bạn rửa sẽ tốn rất nhiều công sức và lượng nước để sử dụng.

Do đó, để tiết kiệm nước khi rửa chén bạn càn ngâm qua một thời gian ngắn để thức ăn dính trên chén bát được nơi ra, giúp bạn dễ dàng làm sạch bát đũa hơn.

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa…

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

- iOS: https://apple.co/2Kg0Fhc

- Android: http://bit.ly/2CZztx3

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%